Bắt giam 3 người vận chuyển lâm sản trái phép còn tấn công kiểm lâm ở Ninh Thuận

(VTC News) - Sau khi bị lực lượng chức năng bắt giữ lâm sản trái phép, những người phá rừng quay lại đe dọa, tấn công kiểm lâm để cướp xe mô tô tang vật.

Ngày 30/7, Công an huyện Ninh Sơn (Ninh Thuận) cho biết đơn vị này vừa bắt giam Phùng Ngọc Quý (SN 1995, ngụ xã Hòa Sơn, huyện Ninh Sơn) điều tra về hành vi “Cướp tài sản”. Hai người khác là Nguyễn Văn Sỹ (SN 1998), Lê Văn Mỹ (SN 1980, cùng ngụ xã Hòa Sơn, huyện Ninh Sơn) là đồng bọn của Quý  đang được công an làm rõ  về hành vi trên.

Bat giam 3 nguoi van chuyen lam san trai phep con tan cong kiem lam o Ninh Thuan hinh anh 1

 Phùng Ngọc Qúy tại cơ quan CSĐT.

Trước đó, khi 3 người này dùng xe mô tô vận chuyển một số lâm sản trái phép tại vùng rừng xã Ma Nới, huyện Ninh Sơn thì bị lực lượng bảo vệ rừng địa phương phát hiện. Do bị truy đuổi, những kẻ này bỏ lại một xe và toàn bộ lâm sản để thoát thân.

Khi lực lượng kiểm lâm đưa tang vật về trạm bảo vệ rừng để lập biên bản tạm giữ, thì Qúy, Sỹ, Mỹ quay lại, dùng hung khí đe dọa, tấn công. Sau khi cướp lại chiếc xe mô tô, cả 3 liền tẩu thoát.

Nhóm người lạ tấn công kiểm lâm, nhiều người nhập viện

Nhóm người lạ tấn công kiểm lâm, nhiều người nhập viện

(VTC News)- Nhận được tin báo rừng bị đốt, lực lượng chức năng đến kiểm tra thì bị nhóm người lạ mặt cầm hung khí lao vào hành hung.
Dùng xe biển xanh vận chuyển gỗ lậu, tấn công kiểm lâm

Dùng xe biển xanh vận chuyển gỗ lậu, tấn công kiểm lâm

Các đối tượng dùng xe biển xanh vận chuyển gỗ lậu trái phép, khi bị phát hiện đã có hành vi chống đối lại kiểm lâm.
Tiêu Phong
Chủ đề:

lâm sản trái phép

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU