Bắt em trai quỳ gối, đội gạch nhiều giờ còn chụp hình 'bêu' facebook

Thời sựThứ Ba, 17/01/2017 11:41:00 +07:00

Việc một người chị phạt em trai quỳ gối đội gạch nhiều giờ và chụp ảnh bêu lên mạng xã hội đã gặp phải sự chỉ trích mạnh mẽ của dư luận.

Cụ thể, mới đây, một phụ huynh học sinh ở Đà Nẵng đăng tải bức ảnh phạt em trai của mình quỳ gối đội trên đầu một mâm đầy gạch.

Kèm theo đó là dòng chia sẻ: “Ăn với học cũng không ra hồn. Về nhìn bảng điểm tức điên máu, lâu nay không đánh lờn mặt, bữa ni cho đội 10 viên gạch 3 tiếng cho biết mùi. Thi cử tới nơi không lo học mà lo chơi, mấy cũng ỉ lại có chị rồi cần chi lo, có hắn lo hết rồi chứ chi,…”

Hình ảnh này sau khi được đăng tải đã nhanh chóng lan truyền trên mạngxã hội với rất nhiều bình luận chỉ trích về hình phạt phản giáo dục của vị phụ huynh này. Một số người cho rằng hình phạt này trong nhiều giờ là vượt quá sức chịu đựng của em nhỏ.

15

Hình ảnh cậu bé bị phạt quỳ gối đội gạch suốt 3 tiếng đồng hồ 

Số khác thì cho rằng, dù có phạt gì đi chăng nữa thì việc chụp ảnh phạt em bêu lên mạng xã hội là việc làm hoàn toàn sai, mà thay vào đó “chị em trong nhà nên đóng cửa bảo nhau”.

Qua tìm hiểu, người chị và cũng là người đăng tải bức ảnh phạt em lên mạng xã hội là Huỳnh Thị Ngọc T., trú tại quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng.

Em trai chị T. đang học lớp 9 một trường THCS trên địa bàn. Sau khi chịu nhiều chỉ trích từ mọi người, chị T. hiện đã xóa hình ảnh phạt em trên trang facebook cá nhân của mình.

Trao đổi với PV, chị T. cho biết cũng chỉ vì quá lo lắng đến chuyện học hành của cậu em trai cuối cấp khi suốt ngày chỉ mải vào quán internet chơi game dẫn tới chị có việc làm như vậy.

“Em trai không lo học, suốt ngày chỉ chơi điện tử. Mình đã nhắc nhở nhiều lần nhưng em không thay đổi. Vừa rồi đi họp phụ huynh, giáo viên chủ nhiệm thông báo em ấy là học sinh kém, trong khi năm nay là lớp 9 cuối cấp thi tuyển sinh vào lớp 10. Mình lo em ấy không lấy được bằng tốt nghiệp THCS chứ chưa nói đến việc thi tuyển sinh vào lớp 10 để tiếp tục đi học”, chị T. nói.

Chị T. cho biết, ngày thường nhiều khi tức em nhưng cũng chỉ quát vài câu chứ chẳng bao giờ đánh em.

“Nhưng hôm đó là đỉnh điểm cao trào. Em trai quá lì lợm nên mới dẫn tới việc mình có hình thức kỷ luật như vậy. Mình chỉ muốn cho em hiểu được việc học không cực mà ra đời làm mới cực nhọc, cho em đội để em biết được ra đời đi làm có những việc còn nặng hơn là đội gạch để em phấn đấu học cho chính em mai sau.

Nói phạt em ấy 3 giờ đội gạch nhưng thực ra mình chỉ phạt trong vòng nửa giờ. Nhìn em đội gạch mình cũng xót nhưng thương mấy thì thương chứ không thể thấy em sai mà vẫn để yên được”, chị T. kể.

Chị T. cho hay, có thể vì em là con út trong gia đình, ba mẹ rất thương nên đôi khi chị la mắng em vài câu thì bị ba mẹ lại nói thế này thế kia. “Có đôi khi cũng thấy buồn nhưng vì tương lai của em nó mình không làm ngơ được và càng không thể nuồn chiều em như ba mẹ được”, chị T. chia sẻ.

Chị T. cũng cho biết, qua lần này sẽ rút kinh nghiệm không bao giờ phạt em đội gạch nữa bởi bản thân chị cũng thấy rằng qua 2 lần phạt kiểu này đều không mang lại tác dụng và em vẫn tái phạm. Thay vào đó chị sẽ tìm kiếm biện pháp khuyên nhủ giáo dục đúng cách hơn.

>>> Đọc thêm:Xem xét khởi tố 2 kẻ đánh con dã man như thời trung cổ

Video: Nghi vấn phạt học sinh chạy 10 vòng sân, phụ huynh đề nghị thay giáo viên

(Nguồn: Vietnamnet)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !