Bắt được trộm nhờ ứng dụng thông minh của iPad

(VTC News) - Một tên trộm iPad tại San Jose, California, Hoa Kỳ, đã phải "vào tròng" khi bị phát hiện thông qua ứng dụng "Tìm chiếc iPad của tôi" và dịch vụ MobileMe.

Chuyện là, một nhân viên Apple đã mất 2 iPad để ở nhà mình. Từ văn phòng trở về nhà, ông ta không tìm thấy hai chiếc iPad của mình đâu nữa.

  Nhân viên Apple tìm lại được hai chiếc iPad nhờ ứng dụng thông minh của nó

Nhân viên Apple tìm lại được hai chiếc iPad nhờ ứng dụng thông minh của nó


Không lâu sau ông ta nhận ra hai chiếc iPad đó đã bị mất, ông nhớ ra rằng một trong những thiết bị trong danh sách những ứng dụng của iPad cho biết người sử dụng có thể theo dõi nó đến bất kỳ nơi nào khi vị trí của nó bị xê dịch mà chủ nhân không nhớ hoặc không kiểm soát được. Ông cũng thông báo với cảnh sát để tiến hành theo dõi 2 chiếc iPad trên.

Việc theo dõi đã được thực hiện bằng chiếc iPhone của ông vốn đã được trang bị ứng dụng "Tìm iPad của tôi" và dịch vụ MobileMe. Khi được kích hoạt, màn hình của iPhone sẽ chỉ ra vị trí của chiếc iPad bị mất trên một bản đồ đường bộ. Ngoài ra còn có một danh sách tất cả những nơi chiếc iPad đó đã được chuyển đến.

Cuối cùng, cảnh sát đã bao vây chiếc xe ô tô 1998 Dodge Neon bị tình nghi. Hoá ra, trên ghế sau của chủ xe có nhiều loại thiết bị kỹ thuật số bao gồm cả hai chiếc iPad của nhân viên Apple đó. Cảnh sát bắt gặp thủ phạm là tên Farncisco Chavez (31 tuổi) và Arturo Urrutia (33 tuổi).

"Điều này quả thậ là tuyệt vời", nhân viên Apple không muốn nêu tên trên cho tờ Mercury News biết. Phát ngôn viên cảnh sát San Jose Ronnie Lopez cho biết đây là bằng chứng hợp tác giữa cảnh sát và dân chúng trong việc giải quyết vấn đề tội phạm bằng công nghệ hiện đại.

Thật không may, mặc dù MobileMe không phải là một dịch vụ miễn phí mặc dù bản thân các ứng dụng của nó có thể tải miễn phí. Để có thể sử dụng dịch vụ theo dõi dựa trên cơ sở GPS đó, người dùng phải trả 99 USD/năm.

» Những vỏ iPad và Black Berry mà các fan Apple thèm muốn
» Bất ngờ iPad, laptop có thể gây chứng khó ngủ về đêm
» Vì sao iPad lại 'nhẩy' giá lên tới 3,7 tỷ đồng?
» Vén bức màn những chuyện... quanh iPad
» iPad khiến NTD "tụt hứng" vì lỗi wifi và tiếp sóng


Hoàng Đặng (kompastechno.com)
Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh