• Zalo

Bắt được trăn khổng lồ, phát hiện 72 trứng bên trong

Khoa học - Công nghệ Thứ Hai, 08/04/2019 09:48:00 +07:00

Con trăn Miến Điện nặng 63 kg, dài hơn 5 m, mang trong bụng 73 trứng được phát hiện tại Khu bảo tồn quốc gia Big Cypress, bang Florida, Mỹ.

Trang Facebook của Khu Bảo tồn hôm 5/4 đăng tải hình ảnh nhóm 4 nhà nghiên cứu khiếng con trăn khổng lồ. 

Đây cũng là con trăn lớn nhất từng được phát hiện ở vùng đầm lầy Everglades. Các con trăn trước đây chỉ dao động trong khoảng từ 1.8 đến 3 m, con lớn nhất chỉ nặng khoảng 59 kg. 

BBVGu9Q

 Con trăn mang theo 73 trứng trong bụng. (Ảnh: Facebook)

Các nhà nghiên cứu bắt được con trăn này bằng cách sử dụng trăn đực mang theo máy phát vô tuyến giúp xác định vị trí của con cái. Mục tiêu là để loại bỏ những con trăn xâm lấn và thu thập dữ liệu cho các nghiên cứu giúp Cypress phát triển các công cụ loại bỏ mới và tìm hiểu thói quen của loài trăn. 

"Big Cypress đang tập trung kiểm soát loài xâm lấn này. Chúng đang gây ra mối đe dọa đáng kế đối với động vật hoang dã bản địa", trang Facebook của Khu Bảo tồn nêu rõ. 

Trăn Miến Điện có nguồn gốc từ Đông Nam Á, nhưng trong vài thập kỷ gần đây, chúng đang kéo về vùng đầm lầy Everglades, ảnh hưởng và đe dọa tới môi trường sinh sống của các loài thú bản địa.

Everglades là một khu vực rộng lớn với khí hậu nhiệt đới hoàn hảo để trăn ẩn náu và phát triển. Theo ước tính, có tới hơn 100.000 con trăn đang sống ở xung quanh khu vực này. Để kiểm soát sự gia tăng, bành trướng của chúng, giới chức địa phương còn tổ chức các cuộc thi khuyến khích các tay thợ săn loại bỏ sinh vật này nhiều nhất có thể. 

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều