Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Bắt được tôm hùm vàng vô cùng hiếm gặp

(VTC News) - Khi kiểm tra số tôm hùm mình đã đánh bắt được trong xô, ngư dân Denny Ingram vô cùng ngạc nhiên thấy có một con tôm hùm vàng  nằm lẫn trong đó.

Không giống như bất kỳ con tôm hùm nào ông đã nhìn thấy từ trước tới nay, con tôm hùm này có màu vàng đậm trên đầu và màu vàng sáng ở hai bên.
  

Con tôm hùm đực kỳ lạ này được ông Ingram bắt được tại khu phía đông Passage thuộc vịnh Narragansett trên đảo Rhode, bên bờ Đại Tây Dương vào tuần trước. 
 

    Ông Ingram bên con tôm hùm vàng vô cùng hiếm.

Ông Ingram bên con tôm hùm vàng vô cùng hiếm.

"Tôi nghĩ nó giống như kiểu một con bò thánh. Trông nó rất lạ. Những ngư dân ở đây cũng chưa bao giờ nhìn thấy bất kỳ một con tôm hùm nào giống như nó cả" - ông Ingram cho biết. 

Một số chuyên gia về sắc tố tính toán, màu sắc của nó ảnh hưởng từ cả tôm mẹ và tôm bố. Trên thế giới 30 triệu con tôm hùm mới có 1 con đột biến màu sắc như thế này.  

Ông Ingram quyết định đưa con tôm hùm vàng trưng bày tại hợp tác xã ngư dân ở Pier, Newport, Mỹ cho mọi người địa phương đều có thể chiêm ngưỡng. Sau một thời gian ông sẽ tặng nó cho bể trưng bày sinh vật biển của Hiệp hội Audubon.  

Vỏ tôm hùm thông thường có ba màu: đỏ, vàng và xanh lam. Đôi khi chúng cũng được tìm thấy có màu xanh lá cây do hỗn hợp của 3 màu này. Khi bị nấu chín, tôm hùm sẽ chuyển sang màu đỏ. 
 

          Một con tôm hùm màu xanh coban bắt được tại New Hampshire tháng 8 năm 2009.

  Một con tôm hùm màu xanh coban bắt được tại New Hampshire tháng 8 năm 2009.

Theo các nhà khoa học, loài tôm hùm vàng vô cùng hiếm, nhưng không phải chưa từng được biết tới. Năm ngoái một người Mỹ cũng đã bắt được một con tôm hùm tương tự tại khu vực gần biển bang Massachusetts, một con khác cũng được ghi nhận tại Maine năm 2006.  

Còn có một loại tôm hùm độc đáo khác nữa là tôm hùm xanh. Tuy nhiên, tôm hùm xanh thường bắt gặp hơn so với tôm hùm màu vàng với tỷ lệ 1/4 triệu con.

Tôm hùm xanh tuy không hiếm gặp nhưng để có thể sống sót tới tuổi trưởng thành lại là cả một vấn đề bởi màu sắc nổi bật đó khiến nó dễ bị kẻ thù phát hiện và tấn công.     » Cận cảnh cá voi xám há miệng cho con người... sờ lưỡi
» Tàu du lịch siêu sang đâm chết cá voi lưng gù
» Cá voi 40 tấn nhảy sập du thuyền ở Nam Phi
» Cá voi sát thủ lớn nhất hành tinh sẽ được tái hiện
» Tận mắt cá voi gấp 2 lần kỷ lục Đông Nam Á ở đảo Lý Sơn
» Hàng ngàn người đi xem cá voi 10 tấn mắc lưới
» Siêu SUV với nội thất bằng da “của quý” cá voi lộ diện
» SUV siêu đắt bỏ da “của quý” cá voi vì Pamela Anderson
» Cá voi xanh khổng lồ bị tàu biển đâm chết
» Cá voi cứu ngư dân giữa bão tố
» Nga: Thuỷ quái hồ Chany với nghi án 19 mạng người
» Thuỷ quái khổng lồ lại xuất hiện ở Tân Cương
» Phát hiện thuỷ quái gây hại ở hồ Trúc Động
» Phát hiện quái thú bên hồ nước ở Canada
» Đã xác minh được

» Cận cảnh cá voi xám há miệng cho con người... sờ lưỡi » Tàu du lịch siêu sang đâm chết cá voi lưng gù » Cá voi 40 tấn nhảy sập du thuyền ở Nam Phi » Cá voi sát thủ lớn nhất hành tinh sẽ được tái hiện » Tận mắt cá voi gấp 2 lần kỷ lục Đông Nam Á ở đảo Lý Sơn » Hàng ngàn người đi xem cá voi 10 tấn mắc lưới » Siêu SUV với nội thất bằng da “của quý” cá voi lộ diện » SUV siêu đắt bỏ da “của quý” cá voi vì Pamela Anderson » Cá voi xanh khổng lồ bị tàu biển đâm chết » Cá voi cứu ngư dân giữa bão tố » Nga: Thuỷ quái hồ Chany với nghi án 19 mạng người » Thuỷ quái khổng lồ lại xuất hiện ở Tân Cương » Phát hiện thuỷ quái gây hại ở hồ Trúc Động » Phát hiện quái thú bên hồ nước ở Canada » Đã xác minh được "quái thú" hút máu » Bắt được quái thú chưa từng biết đến » Bắt được “quái thú” ăn thịt người » “Quái thú” ngộ nghĩnh và “độc” nhờ màu sơn » Bộ trang sức "quái thú" giá nghìn đô » “Ngọn núi quái thú” và khu rừng sưa lớn nhất Việt Nam » Cả gan đùa giỡn với "quái thú nuốt bò" » Tiêu diệt “quái thú” nuốt bò bằng "mũi tên cực độc bắn hổ" » "Quái thú" chồng và cuộc rượt đuổi ghê gớm trả thù cho vợ

Đức Thành (Theo BBC, Daily News)

Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN