Bắt được 'thuỷ quái' kỳ dị đầu bò sát, vảy hoá thạch

(VTC News) - Ngư dân vùng Arkhangelsk,  miền Bắc Nga đã bắt được con cá đột biến có đầu giống bò sát và vảy hóa thạch, theo Sputnik.

Sinh vật kỳ dị, có vây dài, cứng, nhọn hoắt như gai cùng một giác hút, bị mắc lưới trên sông Bắc Dvina, gần một bến phà ở Bereznik-Osinovo, quận Vinogradovsky, theo trang tin tức địa phương 29.ru.
            Hình ảnh thuỷ quái xuất hiện ở miền Bắc nước Nga 

Hình ảnh thuỷ quái xuất hiện ở miền Bắc nước Nga 


Ngư dân đã xem các hình ảnh tương tự về sinh vật kỳ dị nhưng không thấy loài nào giống con vật mà họ bắt được.
Một số người nói nó giống cá vảy chân , một loài cá ăn thịt thường có ở vùng biển sâu ở châu Âu. Trong khi một vài người khác cho rằng nó có thể là cá thỏ, cũng là một loài cá biển không sống ở sông.
Video: Sinh vật kỳ lạ dưới đáy đại dương
Miệng của con cá này giống loài cá tầm sống ở sông Danube nhưng thân hình của nó thì lại không có điểm gì giống.
Một số chuyên gia tin rằng con cá bí ẩn này là một loài cá trê có vỏ bọc. Nhưng loài cá đặc biệt này sống ở rừng Amazon và chưa từng xuất hiện ở miền Bắc Nga.
Năm ngoái ngư dân vùng Arkhangelsk cũng bắt được một con cá lạ có bộ răng giống răng người. Các nhà khoa học cho rằng nó là con cá pacu Nam Mỹ cùng họ với cá piranha.

Minh Lý (Theo Sputnik)
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức 24h hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG. Cập nhật Tin tức World Cup 2018 mới nhất. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Venesa