• Zalo

Bắt được rùa biển kỳ lạ khắc chữ trên mai

Thời sựThứ Bảy, 22/02/2014 10:46:00 +07:00

Cá thể rùa nặng gần 20kg, trên lưng có khắc hai dòng chữ Hán màu đỏ đã bị mắc vào lưới của một ngư dân xã Đức Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình).

Theo đó, khoảng hơn 14h ngày 21/2, tại vùng biển thuộc xã Đức Trạch, ngư dân Hồ Văn Năm (43 tuổi) trong khi đang kéo lưới lên thuyền thì phát hiện một cá thể rùa biển mắc vào lưới của mình.
 Hai dòng chứ Hán màu đỏ được khắc trên mai rùa
Chú rùa nặng hơn 20kg, mai màu trắng hồng, bụng màu vàng. Trên mai chú rùa được khắc hai dòng chữ Hán với khoảng hơn 15 chữ, một dòng ngắn, một dòng dài màu đỏ.

Ngư dân Hồ Văn Năm đã gỡ rùa ra khỏi tấm lưới, đưa lên thuyền rồi nhanh chóng trở vào bờ rồi báo với chính quyền địa phương.

Vào khoảng 15h cùng ngày, anh Hồ Văn Năm đã nhanh chóng đưa cá thể rùa biển kỳ lạ này ra cách bờ hơn 100m và tiến hành thả rùa về lại với biển.
Ngư dân Hồ Văn Năm với cá thể rùa kì lạ
Ông Hồ Đăng Chiến, Chủ tịch UBND xã Đức Trạch cho biết: Sau khi nhận được tin báo từ ngư dân, chúng tôi đã cùng với ngư dân thả cá thể rùa này về với môi trường tự nhiên.

Theo ngư dân ở đây, từ lâu đời, cá voi, rùa biển… là những loài vật linh thiêng, vì vậy, nhiều năm qua, khi phát hiện được những cá thể này ngư dân xã Đức Trạch đều giải cứu hoặc tiến hành mai táng theo các nghi thức truyền thống nếu các cá thể này đã chết.

Hiện ở vùng biển xã Đức Trạch, có một ngôi đền thờ đã được lập hàng trăm năm để thờ cá ông, cá bà với khoảng hơn 300 ngôi mộ.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !