• Zalo

Bắt được quái thú chưa từng biết đến

Phóng sự - Khám phá Thứ Sáu, 02/04/2010 09:17:00 +07:00

Nó sở hữu hình dáng và bản năng hoang dã như từng chỉ xuất hiện trong các bộ phim giả tưởng hay câu chuyện Harry Potter ly kỳ, hồi hộp.

Nó sở hữu hình dáng và bản năng hoang dã như từng chỉ xuất hiện trong các bộ phim giả tưởng hay câu chuyện Harry Potter ly kỳ, hồi hộp.

“Nó chắc chắn không phải là chó rồi. Mèo hoang, báo lai hay là một loài động vật nào đó cũng không thể có những đặc điểm như vậy được… Sống tới ngần này tuổi đầu, chưa khi nào tôi được nghe, nhìn thấy hay xem trên truyền hình về ‘cái sinh vật lạ’ này” – cụ Lưu Tịnh (90 tuổi) chuyện trò với phóng viên.

Trên thực tế, đối tượng đang được nhắc tới chính là con vật mới được phát hiện tại huyện Kim Nguyên tỉnh Đại Anh (Trung Quốc). Từ sáng sớm ngày 23 ‘xuất đầu lộ diện’ với ‘hành tung lạ’ cho tới thời điểm vừa được ‘thu phục’, nó đã khiến dân làng vô cùng lo lắng, sợ hãi kèm theo cảm giác tò mò muốn tìm hiểu.

Con vật ngoài hành tinh? 

Một con vật lông xám, dài khoảng 60 cm, kích thước rất giống với chó, đầu nhỏ mông to, đuôi dài bằng nửa chiều dài của thân. Toàn bộ lông mao xuất hiện triệu chứng bệnh khi lông rụng từng mảng, những vết thương sưng tấy, chảy ra chất dịch vàng quyện lấy da thịt.

Quan sát cận cảnh, phần đầu của nó có đôi chút giống chó nhưng mũi thì giống trâu bò, hai phần xương má ngắn, lông mao dầy và cứng, hình dạng đôi tai cũng rất lạ.

Dù đang nằm im lặng trong lồng sắt nhưng đến khi nghe thấy bước chân người tới gần, ngay lập tức con thú lạ này sẽ chồm lên hoang dã và phát ra những âm thanh rít tai to dần rất đáng sợ. Hơn nữa, thực phẩm mà nó ăn là những tảng thịt tươi sống chứ không hề đụng đến chút rau quả nào. Điều làm người dân lo sợ hơn, với sự hung hãn và hoang dã này, con thú sẽ có thể làm tổn thương con người ngay khi có cơ hội.

Ngay khi nghe tin dân làng phát hiện và bắt được con vật lạ trên, nhiều phóng viên báo đài đã xuất hiện khai thác thông tin, tuy nhiên không ai có thể đưa ra câu trả lời về loài động vật lạ này.

Hiện tại, đại diện viện nghiên cứu nông lâm nghiệp đã đứng ra thay mặt và gửi con vật này tới trung tâm nghiên cứu tỉnh Đại Anh để làm rõ giống loài, trấn an tinh thần người dân địa phương.

Theo 24h

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều