• Zalo

Bắt được quái ngư có mồm, răng như người

Tổng hợp Thứ Năm, 30/09/2010 06:00:00 +07:00

(VTC News) - Con “quái ngư” có bộ mặt dữ tợn, hàm răng sắc nhọn, trắng và to hơn cả răng người, thương lái nhìn thấy hoảng sợ không dám mua.

(VTC News) - Tân Hoa Xã ngày 29/9 đưa tin, một ngư dân ở làng chài Đại Vũ đảo Đài Loan, Trung Quốc vừa bắt được một con “quái ngư” có bộ mặt dữ tợn, hàm răng sắc nhọn, trắng và to hơn cả răng người, thương lái nhìn thấy hoảng sợ không ai dám mua.

Con cá lạ do ông Lại bắt được. 

Ông Lại, ngư dân bắt được con cá lạ ở vùng biển khu Gia Tân Lâm cách bờ khoảng 2 km. Khi mang con cá này về, không thương lái nào dám mua, ông hỏi những ngư dân cao niên của làng chài, có những người từng đi biển trên 20 năm như bố ông cũng chưa từng nhìn thấy con cá này bao giờ.

Một vài chuyên gia thuộc viện Hải dương học đảo Đài Loan khi xem tấm ảnh ông Lại chụp con cá đã nhận định, theo phán đoán của họ thì con cá này là cá nóc chuột chấm đen (Arothron stellatus). Đây là loài cá nóc độc, không ăn được.

Theo ông Trần Chính Bình thuộc viện Hải dương học Đài Loan, loài cá nóc chuột chấm đen này tuy phân bố khá rộng trên những vùng biển khác nhau từ Ấn Độ Dương tới Thái Bình Dương.

Loại cá này chủ yếu sống gần các rặng san hô, những bãi cát, chúng đi kiếm mồi riêng lẻ chứ không theo đàn và rất hiếm gặp.

Bắt được cá dữ, lại không thương lái nào dám mua, ăn thì sợ ngộ độc nên ông Lại đã thả nó quay trở về biển cả. Tuy nhiên, câu chuyện về con quái ngư có khuôn mặt dữ tợn và bộ răng sắc nhọn vẫn là đề tài nóng hổi của những người dân làng chài này.

Hồng Vũ (Theo Tân Hoa Xã)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Để hỗ trợ cho đồng bào vùng hạn mặn, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Cổng 1400 phát động ủng hộ nhắn tin “ Nước ngọt và sinh kế cho đồng bào bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn” từ 7/4 đến hết ngày 5/6/2016 với cú pháp NC gửi 1407

Đọc nhiều