Bắt được nghi phạm giết bảo vệ ngân hàng Sacombank

(VTC News) - Sáng 25/10, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (Công an TP Hà Nội) cho biết, Nguyễn Hoàng Anh, kẻ được cho là đã giết hại bảo vệ của Ngân hàng Sacombank (chi nhánh Thanh Trì, số 337, đường Ngọc Hồi, thị trấn Văn Điển, Thanh Trì, Hà Nội) đã bị bắt ngay vào đêm 24/10.

Tin liên quan

» Hà Nội: Bảo vệ ngân hàng Sacombank bị giết tại trụ sở


Theo thông tin của cơ quan điều tra, Nguyễn Hoàng Anh (SN 1990) đã làm việc tại ngân hàng này được khoảng một năm. Còn anh Vũ Bá Thắng, nạn nhân của vụ án mới vào làm được nửa năm.

Theo điều tra ban đầu, sáng 24/10, anh Đặng Hữu Chiến, bảo vệ chi nhánh ngân hàng Sacombank đến đổi ca, nhưng khi đến nơi anh không liên lạc được với anh Vũ Bá Thắng vì điện thoại đã tắt và cửa ngân hàng vẫn đóng kín.

Hung thủ Nguyễn Hoàng Anh bị bắt giữ tại cơ quan Công an.

Trước sự việc như vậy, anh Chiến đã liên lạc với anh Trần Tiến Hưng một bảo vệ khác của ngân hàng sống gần đó để vào bên trong xem có sự việc gì xảy ra. Khi vào đến tầng 1, anh Hưng phát nền hiện nhà có một số vệt máu, đồ đạc bị xới tung.

Khi lên đến tầng 4, cả hai người đã thấy anh Thắng nằm gục ngã lan can tầng 4, xung quanh máu chảy lênh láng. Trên cơ thể anh Thắng có nhiều vết đâm chém.

Sau quá trình điều tra, cơ quan Công an đã xác định thủ phạm nghi vấn ban đầu là Nguyễn Hoàng Anh.

Tang vật của vụ án được cơ quan công an thu giữ.

Tại cơ quan điều tra, nghi phạm khai nhận, vào chiều 23/10 sau bữa liên hoan của cơ quan và biết đêm nay anh Vũ Bá Thắng sẽ trực tối, hắn đã có ý định giết anh Hoàng. Trên đường đến ngân hàng để gây án, Hoàng Anh đã gửi xe vào trung tâm thương mại huyện Thanh Trì để cất dấu cho người ngoài đỡ nghi ngờ khi hắn đến.

Đến nơi, khi anh Thắng đang nằm xem phim hoạt hình dưới tầng 1, Hoàng Anh đi lên phòng bếp ở tầng 4 chi nhánh ngân hàng và dấu một con dao chặt xương vào chiếc cặp đã được y chuẩn bị sẵn ở trên đó và quay trở lại tầng 1 rồi chém liên tiếp vào người đồng nghiệp của mình. Sau khi bị chém trọng thương, anh Thắng đã bỏ chạy lên ban công tầng 4 nhưng kẻ giết người vẫn đuổi theo để chém nạn nhân đến chết. Hung khí giết hại nạn nhân sau đó đã được hung thủ rửa sạch và cất dấu lại trong nhà bếp.

Nạn nhân được xe cứu thương đưa ra khỏi ngân hàng sáng ngỳ 24/10.

Sau khi sát hại, tên giết người đã lấy chiếc điện thoại của nạn nhân và điều khiển hệ thống cửa cuốn để bỏ trốn. Sáng hôm sau, nghi phạm giết người vẫn đến nơi làm việc bình thường.

Một cán bộ điều tra cho biết: “Két sắt ở Ngân hàng này không có dấu hiệu bị phá nhưng tem niêm phong đã không còn nguyên vẹn...".

Cơ quan điều tra Công an TP Hà Nội đã khởi tố Nguyễn Hoàng Anh về hành vi giết người và tiếp tục điều tra vụ án.

Quang Tùng

 
 
 

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN