Bắt được cá tra dầu 'khủng' nặng gần 100kg

(VTC News) - Sáng ngày 21/7, ngư dân An Giang bắt được cá tra dầu nặng đến 86kg. Đây là loài cá có tên trong Sách đỏ của Việt Nam, bị cấm khai thác, mua bán.

Vậy mà khi nghe tin có người bắt được cá tra dầu “khủng” dưới sông Hậu đoạn đi qua vịnh Cây Kìm, xã Khánh An (An Phú, An Giang), Trưởng Công an xã Quốc Thái là ông Huỳnh Thanh Hồng đến hỏi mua với giá 180.000 đồng/kg.
  Cá tra dầu 86kg bắt lên từ sông Hậu sáng 21/7. Ảnh: Châu Thành 

Cá tra dầu 86kg bắt lên từ sông Hậu sáng 21/7. Ảnh: Châu Thành 


Như vậy, tổng số tiền ông Hồng phải trả cho con cá tra dầu dài gần 2m lên đến gần 16 triệu đồng. Gần hai tuần trước vào ngày 6/7, một ngư dân An Phú bắt được cá tra dâu nặng trên 70kg cũng được ông Hồng mua với giá 160.000 đồng/kg.

Tuy nhiên, con cá tra dầu ông Hồng mua lần trước chỉ sống được 6 ngày. Khi chết da cá lở loét khắp nơi, kỹ sư thủy sản nhận định cá bị trầy lúc vây bắt và khô nhớt vì đưa lên bờ quá lâu.

Rút kinh nghiệm, con cá 86kg mua được lần này ông Hồng cho ngay vào ao sau nhà rồi gọi cán bộ của Chi cục Thủy sản An Giang đến hỗ trợ chăm sóc.

Xác định đây là loài cá được xếp vào hạng cực kỳ nguy cấp với nguy cơ tuyệt chủng trong tự nhiên rất cao và có tên trong Sách đỏ Việt Nam nên dự kiến ngày 22/7 cá được đưa về Trung tâm Giống thủy sản tỉnh An Giang ở TP Long Xuyên để chăm sóc, bảo tồn.


Diễm Hằng
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN