Bắt được cá rồng biển, người dân lo sắp có động đất, sóng thần

(VTC News) - Nhiều người lo ngại thảm họa động đất, sóng thần sẽ xảy ra sau khi một ngư dân ở ngoài khơi bờ biển Peru bắt được một con cá rồng biển trong lần ra khơi mới đây.

Theo quan niệm của người dân nhiều vùng, cá rồng biển có khả năng dự báo các thảm họa trong tương lai như động đất, sóng thần. Điều này xuất phát từ một truyền thuyết của Nhật Bản, sinh vật này là thông điệp được gửi tới từ cung điện của thần biển.

Bat duoc ca rong bien, nguoi dan lo sap co dong dat, song than hinh anh 1

Con cá rồng biển được ngư dân Peru bắt được mới đây. 

Trong khi đó một số nhà khoa học cho rằng, cá rồng biển thường sống ở độ sâu 1km. Vì vậy nếu chúng di chuyển tới vùng nước nông, có thể khu vực sinh vật này sinh sống đang xảy ra thay đổi điện từ, xuất phát từ các hoạt động kiến tạo liên quan tới đứt gãy. 

Số khác lại khẳng định, cá rồng biển không liên quan tới động đất hay sóng thần, vì chúng vẫn được phát hiện ở nhiều khu vực mà không có thảm họa nào diễn ra tại các địa điểm này sau đó. 

Năm 2011, không lâu trước thảm họa động đất, sóng thần kép tại Nhật Bản năm 2011, người ta phát hiện nhiều con cá rồng biển trôi dạt vào các vùng bờ biển ở Nhật Bản. 

Hàng chục con cá rồng cũng được phát hiện trước trận động đất mạnh 8,8 độ ở Chile năm 2010.

Lời tiên tri chấn động của bà Vanga về năm 2019

Lời tiên tri chấn động của bà Vanga về năm 2019

Nhà tiên tri mù người Bulgaria dự báo năm 2019 sẽ tràn ngập các thảm họa thiên nhiên, những tai ương về kinh tế và các mối đe dọa mạng sống với hai nhà lãnh đạo hàng đầu thế giới.
 
Ám ảnh những dự đoán của nhà tiên tri Nostradamus về năm 2019

Ám ảnh những dự đoán của nhà tiên tri Nostradamus về năm 2019

Nếu chiếu theo những lời sấm truyền của nhà tiên tri nổi tiếng Nostradamus, 2019 sẽ là một năm đầy biến động với nhiều thảm họa tự nhiên xảy ra và có thể sẽ là thời điểm Thế...

  

 (Nguồn: Daiily Mail)

Song Hy
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU