• Zalo

Bắt được cá 'khủng' nghi cá sủ vàng, thương lái trả trăm triệu chưa bán

Thời sựThứ Sáu, 03/03/2017 15:29:00 +07:00

Nghe tin ông Sử bắt được cá “khủng” nghi cá sủ vàng quý hiếm, nhiều thương lái tìm đến trả hàng trăm triệu đồng nhưng ngư dân này vẫn chưa bán.

Trưa 3/3, ông Võ Minh Vỹ - Chủ tịch phường Nghi Tân, thị xã Cửa Lò (Nghệ An) cho biết, một ngư dân địa phương vừa bắt được một con cá nghi là cá sủ vàng quý hiếm trên sông Cấm.

1_81949

 Con cá nghi sủ vàng mà ông Sử vừa bắt được trên sống Cấm. (Ảnh: Cảnh Thắng)

Trước đó, khoảng 6h ngày 3/3, trong lúc đánh cá trên sông Cấm, thuộc địa bàn huyện Nghi Lộc (Nghệ An), ông Đậu Văn Sử (trú khối 8, phường Nghi Tân, thị xã Cửa Lò) bắt được một con cá có màu vàng.

Khi đưa cá lên thuyền, ông Sử thấy toàn thân cá có màu vàng óng ánh, đuôi màu đỏ, cân nặng khoảng 8kg. Nghi là loài cá sủ vàng quý hiếm nên ông đã cho nước vào khoang thuyền để cá sống và chăm sóc cẩn thận.

Biết tin ông Sử bắt được cá sủ vàng “khủng”, nhiều người dân địa phương đã kéo nhau đên để được tận mắt chứng kiến. Thậm chí, có nhiều thương lái đến trả giá hàng trăm triệu đồng nhưng ông vẫn chưa bán.

Hiện, con cá nghi cá sủ vàng này vẫn đang được ông Sử chăm sóc ở khoang thuyền trên sông Cấm.

Cá sủ vàng có tên khoa học là Otolithoides Biauritus, trọng lượng dao động trong khoảng 2 - 135 kg, chiều dài tối đa có thể đạt được là 160 cm. Đây là loài cá quý hiếm, đặc biệt có giá trị lớn trong lĩnh vực y học.

Theo các nhà chuyên môn, bong bóng của cá sủ vàng được sử dụng làm nguyên liệu hữu cơ để sản xuất ra loại chỉ tự tiêu, có khả năng tự hủy sau khi phẫu thuật cho bệnh nhân, không gây tổn thương đối với mô, giảm thiểu nguy cơ viêm nhiễm.

Video: Ngư dân Vĩnh Long bắt được cá sủ vàng 3,5 kg giá tiền tỷ

Bá Lương
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !