• Zalo

Phó Giám đốc Bình Dương City Land bị tạm hoãn xuất cảnh

Bất động sản Thứ Bảy, 22/02/2020 15:20:08 +07:00

(VTC News) - Công an tỉnh Bình Dương vừa ra quyết định tạm hoãn xuất cảnh đối với ông Hoàng Anh Vui - Phó Giám đốc Công ty Bình Dương City Land đến ngày 20/3.

Ngày 22/2, Công an tỉnh Bình Dương cho biết, đã ra quyết định tạm hoãn xuất cảnh đối với ông Hoàng Anh Vui - Phó Giám đốc Công ty CP TMDV-XDĐT phát triển địa ốc Bình Dương City Land (Công ty Bình Dương City Land) để phục vụ việc kiểm tra, xác minh việc bị hàng trăm khách hàng tố cáo lừa đảo.

Thời gian tạm hoãn xuất cảnh đối với ông Hoàng Anh Vui là đến ngày 20/3.

Theo tố cáo của các khách hàng, năm 2018 Công ty địa ốc Bình Dương City Land bán đất nền tại dự án có tên Green City (thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương) cho nhiều khách hàng. Sau khi ký thỏa thuận đặt cọc 50 triệu đồng/nền với giá 360 triệu đồng/nền có diện tích 100m2, công ty hẹn khách hàng đến tháng 7/2019 sẽ công chứng, bàn giao đất.

Trong thời gian này, công ty lại yêu cầu khách hàng thanh toán tiếp 300 triệu đồng/nền và chỉ để lại 10 triệu đồng, đợi đến khi bàn giao sổ sẽ thanh toán hết. 

Tuy nhiên, sau khi khách hàng đã thanh toán đủ số tiền 350 triệu đồng, công ty vẫn chưa hoàn thiện hồ sơ pháp lý và xây dựng hạ tầng. Bức xúc, hàng trăm khách hàng đã làm đơn khiếu nại.

Phó Giám đốc Bình Dương City Land bị tạm hoãn xuất cảnh - 1

Công ty Bình Dương City Land (số N1, đường Lý Thái Tổ, phường Hòa Phú, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương).

Sau khi bị khiếu nại, doanh nghiệp này làm các bản cam kết sẽ mua lại các nền đất (trên giấy) của khách hàng đã thanh toán tiền. Ngày 30/12/2019 sẽ chi trả 50% số tiền đã cam kết trả. Đồng thời, bồi thường thêm 30% tổng giá trị số tiền đã thanh toán.

Thế nhưng, đến thời hạn trả tiền như đã cam kết, Công ty địa ốc Bình Dương City Land lại né tránh và có dấu hiệu tẩu tán tài sản. Do đó, ngày 18/2 hàng trăm khách hàng đã kéo đến trụ sở công ty tại số N1 (đường Lý Thái Tổ, phường Hòa Phú, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) để đòi lại tiền.

Những dự án được các Công ty Bình Dương City Land chào bán là Khu dân cư Green City 1, 2, 3, dự án khu nhà ở Phúc Long. Tất cả các dự án này đều ở xã Lai Hưng, huyện Bàu Bàng,  giá bán từ 300 đến 500 triệu đồng/nền.

Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương cho biết, trước đây Công ty địa ốc Bình Dương City Land có nộp hồ sơ xin lập dự án Dự án Green City 1 và Green City 2. Tuy nhiên, hồ sơ chưa đủ theo quy định nên Sở chưa nhận hồ sơ.

Về dự án Khu dân cư Phúc Long, Sở Xây dựng đã có văn bản trả lời khu đất xin lập dự án được quy hoạch vào mục đích sử dụng đất trồng cây lâu năm, theo điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất của huyện Bàu Bàng. 

Trong khi đó, theo quy hoạch nông thôn mới được phê duyệt, khu đất quy hoạch được sử dụng vào mục đích đất nông nghiệp và văn hóa. Do đó, hiện đất không phù hợp để đầu tư xây dựng dự án phát triển nhà ở. 

UBND huyện Bàu Bàng cũng khẳng định, chưa có hồ sơ nào xin lập Dự án khu dân cư Green City 1,2,3 và Phúc Long. Địa phương này từng yêu cầu Công ty City Land Bình Dương ngưng làm đường, không được chào bán đất nền vì không đủ điều kiện lập dự án.

Công ty địa ốc Bình Dương City Land do ông Nguyễn Thanh Hùng làm Giám đốc, ông Lê Văn Công làm Giám đốc pháp lý và ông Hoàng Anh Vui làm Phó giám đốc pháp lý. 

Thy Huệ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục