Bất động sản thêm gói 70.000 tỷ đồng

(VTC News)- Gói liên kết 4 nhà trị giá 70.000 tỷ đồng sẽ do Ngân hàng Nhà nước (NHNN) "cầm trịch" và hướng tới đối tượng nhà ở cho người dân, các công trình xây dựng, xây dựng cơ bản (đường xá, giao thông...).

Thông tin từ Ngân hàng Nhà nước (NHNN), tới đây cơ quan điều hành sẽ triển khai sản phẩm tín dụng cho vay liên kết 4 nhà trong lĩnh vực xây dựng. Đây là một trong 5 công cụ điều hành tiền tệ mà NHNN sẽ dùng để hỗ trợ tăng trưởng tín dụng, lưu thông dòng vốn trong nền kinh tế thời gian tới.
Bất động sản sắp có thêm nguồn tín dụng giải cứu

BĐS sẽ có thêm gói 70.000 tỷ đồng 

BĐS sẽ có thêm gói 70.000 tỷ đồng 

Theo đó, sản phẩm này nhằm gắn kết nhà sản xuất - nhà cung cấp - nhà thầu - nhà đầu tư, tạo điều kiện hạ giá thành sản phẩm, đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng, góp phần lưu thông hàng hóa, giải quyết lượng hàng tồn kho.


Trước đó, hồi cuối tháng 3/2014, ông Nguyễn Viết Mạnh, Vụ trưởng Vụ Tín dụng (NHNN) cho biết, “Đến thời điểm hiện nay, có 7 tổ chức tín dụng đăng ký trực tiếp với Vụ Tín dụng cam kết dành khoảng 70.000 tỷ đồng cho gói tín dụng liên kết 4 nhà trong thị trường xây dựng - bất động sản".

Trao đổi với báo chí, ông Mạnh cho hay, cuộc họp cuối tháng 3 các nhà băng đã đạt được sự đồng thuận. Trong thời gian đầu thí điểm sản phẩm NHNN sẽ lựa chọn các nhà băng tham gia bao gồm các NHTM Nhà nước và một số NHTMCP.

“Các TCTD phải đồng thuận, nhất trí cao để cùng quản lý dòng tiền cho tốt trong xây dựng cơ bản thì sản phẩm 4 nhà này mới đi vào cuộc sống rõ nét” – Vụ trưởng Vụ Tín dụng nói.

Như vậy, nếu gói tín dụng 70.000 tỷ đồng được thực hiện sẽ tăng thêm nguồn vốn cho thị trường bất động sản và giúp người mua nhà có thêm nguồn vốn để sở hữu một nơi ở vừa ý. Ưu điểm của gói tín dụng này là ngoài hướng tới các doanh nghiệp xây dựng còn hướng tới các đối tượng nhà ở cho người dân,

Ngày 10/4 tới đây NHNN sẽ tổ chức thêm 1 buổi họp với các NHTM để đi tới thống nhất cuối cùng từ phía các ngân hàng. Trị giá của gói sản phẩm 4 nhà do NHNN chủ trì khoảng 70.000 tỷ đồng.

Châu Anh (tổng hợp)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU