Bất động sản Thái Nguyên: Nghịch lý vừa thừa, vừa thiếu

(VTC News) - Được ví là thủ đô của các tỉnh Trung du miền núi phía Bắc, xứ sở của chè, của gang thép và sau này là nơi thu hút mạnh mẽ nguồn vốn FDI vào công nghiệp, Thái Nguyên đã trở thành một trong những tỉnh phát triển kinh tế mạnh mẽ.

Thị trường bất động sản vì thế cũng trở nên sôi động với sự gia tăng cả nguồn cung lẫn sức cầu. Tuy nhiên, không phải ở phân khúc nào cũng hấp dẫn nhà đầu tư, bất động sản ở Thái Nguyên vẫn xảy ra nghịch lý vừa thừa vừa thiếu.

Thừa cung nhà ở

Kết thúc năm 2018, tốc độ tăng trưởng kinh tế của Thái Nguyên đạt 10,44%, cao hơn mức bình quân chung của cả nước. Giá trị sản xuất công nghiệp đạt trên 679.000 tỷ đồng. Giá trị xuất khẩu đạt trên 25 tỷ USD - đứng đầu vùng trung du miền núi phía Bắc và trong top đầu của cả nước. Thu ngân sách đạt trên 15.000 tỷ đồng. Tổng sản phẩm trong tỉnh bình quân đầu người đạt 77,7 triệu đồng/người/năm...

Bat dong san Thai Nguyen: Nghich ly vua thua, vua thieu hinh anh 1

Thái Nguyên là một trong những tỉnh có mức tăng trưởng kinh tế cao nhất cả nước 

Với tốc độ tăng trưởng kinh tế và tốc độ đô thị hóa như hiện nay, TP Thái Nguyên được đánh giá là thành phố có tiềm năng lớn về phát triển thị trường BĐS không những của miền Bắc mà còn là cả nước.

Trong khoảng 15 năm trở lại, đây trên địa bàn TP Thái Nguyên xuất hiện khá nhiều dự án xây dựng khu dân cư, khu đô thị mới. Đây là tín hiệu tốt đối với một đô thị loại I trực thuộc tỉnh như TP Thái Nguyên. Tuy nhiên, sự đầu tư ồ ạt nhiều khi cũng tiềm ẩn những vấn đề đáng lo ngại khi các dự án này chiếm một tỷ lệ lớn là các dự án nhà ở, khu dân cư, khu đô thị..

Khảo sát của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cho thấy, tại Thành phố Thái Nguyên, thống kê ghi nhận có tới gần 3.000 căn chung cư, gần 2.000 nền đất và khoảng 400 căn biệt thự liền kề được chào bán trong nửa đầu năm 2018.

Các chuyên gia BĐS cho rằng, mặc dù là địa phương phát triển nhanh và năng động, nhưng TP Thái Nguyên nói riêng, tỉnh Thái Nguyên nói chung chưa phải là “điểm đến” của giới đầu tư BĐS do chưa có sản phầm đầu tư thực sự phù hợp.

Bat dong san Thai Nguyen: Nghich ly vua thua, vua thieu hinh anh 2

Phát triển công nghiệp tại Thái Nguyên mở ra thời cơ đầu tư loại hình condotel. 

Vì thế, một công ty đang có ý định đầu tư vào BĐS Thái Nguyên đã khảo sát thị trường và cho rằng nhiều khả năng tới đây tình trạng “thừa” trong một số loại hình BĐS tại Thái nguyên hoàn toàn có thể xảy ra, nhưng thay vào đó cũng vẫn thiếu nguồn cung bất động sản dành cho giới đầu tư, loại hình này thích hợp cho giới chuyên gia nước ngoài đến làm việc tại các nhà máy trong các khu công nghiệp của Thái Nguyên thuê.

Mở ra cơ hội đầu tư hấp dẫn mới tại Thái Nguyên

Nắm bắt được cơ hội này, Tập đoàn Apec tiếp tục rót vốn đầu tư vào Tp Thái Nguyên với tổ hợp căn hộ khách sạn cao cấp Apec Mandala Wyndham Thái Nguyên, dự án tọa lạc tại đường Thống Nhất, Gia Sàng, Thái Nguyên.

Được biết, Apec Mandala Wyndham Thái Nguyên sẽ do Wyndham Hotel Group là đơn vị quản lý vận hành. Tập đoàn khách sạn Wyndham (Wyndham Hotel Group) là một trong nhưng đơn vị quản lý khách sạn lớn nhất thế giới của Mỹ, cung cấp dịch vụ quản lý khách sạn hàng đầu, danh mục đầu tư toàn cầu của công ty bao gồm gần 8.000 khách sạn và khoảng 683.300 phòng tại 73 quốc gia.

Như vậy, với một nguồn khách toàn cầu lớn và bảo chứng về thương hiệu quản lý, trong tương lai các nhà đầu tư tại Apec Mandala Wyndham Thái Nguyên sẽ được đảm bảo về mặt lợi nhuận khi cho thuê và chất lượng căn hộ theo tiêu chuẩn 5 sao quốc tế.

Bat dong san Thai Nguyen: Nghich ly vua thua, vua thieu hinh anh 3

 

Bên cạnh đó, dự án còn được thiết kế và quy hoạch đồng bộ với các hạng mục chính như: các căn hộ khách sạn hoàn thiện cao cấp, bể bơi, gym, spa, nhà hàng, cà phê, 5 tầng trung tâm thương mại Apec Center với sự góp mặt của hàng trăm nhãn hàng danh tiếng,… Apec Mandala Wyndham Thái Nguyên như một lời giải cho bài toán về nhà ở của giới chuyên gia, kỹ sư tại các khu công nghiệp của Thái Nguyên bởi nó đã giải quyết được phần nào sức nóng về nhu cầu nơi ở ổn định, chất lượng cao, điều kiện sống hiện đại, đủ đầy.

Như vậy, không chỉ giải mã cơn khát về phân khúc condotel cao cấp, Apec Mandala Wyndham Thái Nguyên của chủ đầu tư Apec Group còn hứa hẹn sẽ góp phần thay đổi diện mạo của thị trường bất động sản Thái Nguyên sau khi sắp hoàn thiện và đi vào vận hành.

Quỳnh Chi
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU