Bất động sản quý 1, hàng loạt dự án 'hot' bung hàng

(VTC News) -  Báo cáo của CBRE cho thấy trong Quý 1/2015, thị trường nhà ở tiếp tục hồi phục với sự trở lại của căn hộ cao cấp.

Tổng cộng 4.879 căn hộ được mở bán mới từ 18 dự án, tăng 82% so với Quý 1/2014. Đáng chú ý, năm trong số 18 dự án là từ phân khúc cao cấp, nhiều hơn số dự án cao cấp chào bán trong bất kỳ quý nào trong suốt thời kỳ từ 2012 đến 2014. Số căn hộ thuộc phân khúc cao cấp được mở bán cũng tăng 60% so với quý trước và 30% so với năm trước.

              Nhiều dự án 'hot' sẽ bung hàng đầu quý II 

Nhiều dự án 'hot' sẽ bung hàng đầu quý II 

Mặc dù có kỳ nghỉ Tết kéo dài, nhưng giao dịch mua bán vẫn diễn ra sôi động trong quý. Ước tính có khoảng 3.079 căn hộ đã được giao dịch trong quý này, tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm trước.

Đáng chú ý là tỷ lệ lượng giao dịch căn hộ cao cấp đã tăng, chiếm 26% tổng lượng giao dịch, so với 14% trong quý trước. Phân khúc trung cấp vẫn tiếp tục có tỷ lệ giao dịch cao nhất, trong khi đó tỷ lệ giao dịch tại phân khúc bình dân có sự sụt giảm so với quý trước.


Về giá, một số dự án có vị trí tốt, gần trung tâm thành phố đã tăng giá bán. Tính bình quân thị trường, giá sơ cấp tại các dự án cao cấp và bình dân tăng khoảng 7% và 5% so với cùng kỳ năm trước. Đây hầu hết là các dự án có vị trí gần trung tâm thành phố và có tiến độ xây dựng tốt, hoặc của chủ đầu tư có danh tiếng.

Một trong những nguyên nhân của việc tăng giá này là do quỹ đất nhà ở tại khu trung tâm ngày càng hạn chế, do đó các dự án này thu hút được nhiều người mua.

Trên thị trường thứ cấp, giá thứ cấp bình quân thị trường cũng cải thiện cả theo quý và theo năm.

Trong các phân khúc, giá thứ cấp tại phân khúc hạng sang và cao cấp tăng mạnh nhất với 3,2% và 5,8% so với quý trước. Các dự án đã hoàn thiện trong khu trung tâm vẫn được nhiều người tìm mua.

Trong khi đó, giá thứ cấp phân khúc bình dân lại giảm cả theo quý và theo năm, nguyên nhân chủ yếu do lượng cung lớn trên thị trường sơ cấp.


Trong thời gian tới, thị trường kỳ vọng sẽ đón thêm khoảng 13.000 căn hộ trong các quý còn lại của 2015.

Theo khảo sát của phóng viên VTC News, một số dự án đang chuẩn bị kế hoạch bung hàng trong thời gian tới như dự án Phố cổ Hà Đông (89 Phùng Hưng, Hà Đông, Hà Nội) dự kiến sẽ mở bán ngày 5/4.

Dự án gồm toà tháp cao 35 tầng với 3 tầng hầm được dùng làm bãi đậu xe cho cư dân toà nhà. Tầng 1 - 5 là khu vực Trung tâm Thương mại, văn phòng.  Các căn hộ có diện tích là 68m2, 72m2, 91 m2 có từ 2 - 3 phòng ngủ.

Theo sàn bất động sản PhuTaiLand hiện dự án đang có mức giao dịch khá tốt, khoảng 3 căn hộ/ngày.

Tại quận Hoàng Mai, dự án New Horizon City 87 Lĩnh Nam cũng được chính thức mở bán vào ngày 4/4 cũng sẽ làm tăng nguồn cung cũng như các lựa chọn cho khách hàng mua nhà.

Dự án do CTCP Xây dựng và Kỹ thuật Việt Nam (Vinaenco) làm chủ đầu tư và CTCP Đầu tư phát triển bất động sản EZ Việt Nam (EZ Property) làm đơn vị phân phối.

Dự án được thiết kế gồm 4 khối nhà với 2 tầng hầm đỗ xe rộng hơn 27.656m2 cùng 16.000 m2 sàn thương mại và 1.244 căn hộ. Dự án có hệ thống camera giám sát 24/24, bể bơi ngoài trời ở tầng 5 Tòa HH01 và tầng 3 Tòa N03.

Châu Anh
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN