• Zalo

Bất động sản ồ ạt bung hàng dịp cuối năm

Kinh tế Thứ Tư, 05/12/2012 12:30:00 +07:00

(VTC News) – Để tận dụng nguồn tiền nhàn rỗi trong dân, thời điểm cuối năm này hàng loạt các dự án bất động sản bắt đầu bung hàng.

(VTC News) – Để tận dụng nguồn tiền nhàn rỗi trong dân, thời điểm cuối năm này hàng loạt các dự án bất động sản bắt đầu bung hàng.

Tại thị trường Hà Nội, hàng loạt các dự án ồ ạt chào bán từ cuối tháng 11. Cụ thể, ngày 29/11, Tập đoàn Hà Đô đã tổ chức mở bán dự án Hado Park View tại Khu đô thị mới Dịch Vọng với giá 22,7 triệu đồng/m2 (chưa bao gồm VAT, nội thất hoàn thiện). So với giá 26,3 triệu đồng/m2 trong đợt mở bán trước đó vào ngày 19/10, giá của dự án này đã giảm gần 14%.

Dự án Skylight do Tổng Công ty Cơ khí Xây dựng (Coma Group) làm chủ đầu tư hiện đang được Sàn giao dịch bất động sản Coma 18  chào bán với mức giá 20,2 triệu đồng/m2, khách hàng sẽ được chiết khấu 8% khi mua căn hộ và được ngân hàng BIDV hỗ trợ cho vay với lãi suất ưu đãi.

Bất động sản ồ ạt bung hàng dịp cuối năm 
Công ty Cổ phần Dịch vụ và Địa ốc Đất Xanh Miền Bắc cũng đang chào bán căn hộ chung cư Phúc Thịnh Tower với giá từ 720 triệu đồng/căn, tương đương khoảng 13 triệu đồng/m2 (đã bao gồm VAT). Đồng thời hỗ trợ lãi suất vay 3% trong thời gian 12 tháng cho khách hàng.

Ở phân khúc nhà thu nhập thấp, Công ty cổ phần Xây dựng số 3 Hà Nội cũng cho biết, từ 1/12, Công ty tiếp tục nhận hồ sơ đăng ký mua nhà thu nhập thấp đợt 4 tại khu đô thị mới Sài Đồng (quận Long Biên, Hà Nội) với mức giá bán từ 10,6 đến 13 triệu đồng/1m2 (đã bao gồm VAT).

Tại thị trường TP.HCM, ngày 9/11, Công ty Cổ phần Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (HODECO) chính thức chào bán đợt I dự án Khu biệt thự Đồi Ngọc Tước II với giá từ 14,3 triệu/m2.

Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Phúc Khang cũng công bố chào bán 368 các nền đất thuộc dự án Sunflowwer City. Dù không thông báo giá bán nhưng chủ đầu tư đã đưa ra phương thức thanh toán khá linh hoạt, đó là khách hàng có thể nhận nền ngay khi thanh toán 39 triệu đồng và số tiền còn lãi sẽ được thanh toán trong vòng 36 tháng.

Ông Nguyễn Văn Minh, Giám đốc sàn bất động sản Phát Đạt (Lê Văn Lương, Hà Nội) cho rằng, thông thường, các nhà đầu tư sẽ tung hàng vào hai thời điểm cận Tết dương lịch và sau Tết âm lịch để đón đầu nguồn tiền nhàn rỗi trong dân.

Đa số các dự án được chào bán cuối năm nay đều hướng đến phân khúc giá bình dân kèm theo các chương trình ưu đãi, khuyến mãi hoặc áp dụng phương thức thanh toán linh hoạt.

“Khi đưa ra các chiêu khuyến mãi, chủ đầu tư chủ yếu hướng vào những khách hàng có nhu cầu thực. Bởi cuối năm, nhiều khách hàng có nguồn tiền nhàn rỗi từ kiều hối gửi về hoặc tiết kiệm có thể hướng đến việc mua bất động sản nếu các hình thức khuyến mãi đánh đúng tâm lý của họ. Bởi bấy lâu nay, người Hà Nội vẫn phải mua giá chênh hàng trăm triệu đồng cho mỗi sản phẩm bất động sản", ông Minh nhận xét.

Châu Anh

Bạn có cảm nghĩ gì về "Bất động sản ồ ạt bung hàng dịp cuối năm" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin