Bất động sản ngoại tỉnh 'đổ bộ' Hà Nội tìm khách

(VTC News) - Sở hữu vị trí đẹp, với mức giá hợp lý, nhiều dự án bất động sản ở Nha Trang, Quảng Ninh đang chuẩn bị kế hoạch "đổ bộ" Hà Nội để tìm kiếm nguồn khách hàng tiềm năng.

Thị trường bất động sản năm 2015 được dự đoán sẽ có những chuyển biến tích cực. Nắm bắt được điều này, nhiều dự án bất động sản tại các tỉnh miền Bắc, miền Trung, miền Nam đã tranh thủ cơ hội để tiếp thị, quảng bá rầm rộ tại Hà Nội.

              Bất động sản ngoại tỉnh 'đổ bộ' Hà Nội tìm khách 

Bất động sản ngoại tỉnh 'đổ bộ' Hà Nội tìm khách 

Theo báo cáo của Savills Việt Nam, một số địa phương như Nha Trang, Quảng Ninh, Đà Nẵng,...hiện đang là một trong những điểm có sức hấp dẫn lớn về bất động sản.

Báo cáo mới nhất của Savills Việt Nam cho thấy, thị trường bất động sản Nha Trang trong năm 2014 giao dịch ở phân khúc nhà ở rất tích cực.

Tính đến hết năm 2014, thị trường nhà ở Nha Trang có tổng cộng khoảng 9,200 nền/căn từ 43 dự án đất nền, biệt thự/nhà liền kề và căn hộ. Phân khúc căn hộ chiếm thị phần lớn nhất với 49%, theo sau là đất nền với 41%.

Đa số các dự án căn hộ đều tọa lạc ven biển, chủ yếu tập trung trên đường Trần Phú. Các dự án bất động sản gắn liền với đất phục vụ nhu cầu ngôi nhà thứ hai và đầu tư đang có xu hướng mở rộng về phía tây do khu vực này có quỹ đất rộng lớn.

Do giá cả phải chăng và điều kiện xây dựng linh hoạt nên đất nền là sản phẩm được ưa chuộng và có lượng giao dịch lớn nhất. Hiện có sáu dự án đất nền sơ cấp trên thị trường với giá bán dao động từ 3,6 - 9,6 triệu đồng/m2 đất.

Phân khúc biệt thự/ nhà liền kề có giá bán trên m2 đất từ 23,4 - 51 triệu đồng/m2 hoặc giá bán nguyên căn từ 7,2 tỷ đến 21 tỷ đồng.

Hiện có bốn dự án căn hộ tọa lạc trên đường Trần Phú đang chào bán với giá bán dao động từ 1,2 - 9,4 tỷ đồng/căn. Điều đáng nói, khách hàng mua bất động sản chủ yếu là ở Hà Nội và TP.HCM.

Nắm bắt được điều này, ngay trong quý 1/2014, nhiều dự án bất động sản từ các tỉnh đã có kế hoạch tổ chức các buổi giới thiệu mở bán tại Hà Nội.

Theo khảo sát của Savills Việt Nam, các tỉnh, thành có mặt bằng kinh tế tương đối khá ở vùng đồng bằng Bắc Bộ như Quảng Ninh, Hải Phòng, Hải Dương là những nơi có khách hàng tiềm năng hơn cả đối với các chủ đầu tư dự án tại Hà Nội.

Theo đánh giá của các chuyên gia bất động sản, tại những thành phố du lịch như Nha Trang, Đà Nẵng, Quảng Ninh,....các dự án bất động sản thường được nhiều khách hàng quan tâm do mức giá hợp lý, vị trí đẹp. Họ mua với mục đích đầu tư hoặc làm ngôi nhà thứ hai là chủ yếu.

Châu Anh
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN