Bất động sản khu vực nào đang ‘nóng’ nhất?

Trong quý II, quận Nam Từ Liêm và quận Hoàng Mai dẫn đầu toàn thành phố với khi chiếm tới gần 65% tổng lượng mở bán, theo Jones Lang LaSalle (JLL) Việt Nam.

Báo cáo về thị trường bất động sản Việt Nam quý II/2016 của đơn vị này nhận định, nguồn cung nhà ở tại Hà Nội đang đạt mức cao. Nghiên cứu của JLL cho biết, trong quý II, lượng mở bán đạt 8.323 căn, giảm 16,0% theo quý và tăng 29,0% theo năm, với phân khúc Bình dân và Trung cấp chiếm tới 85,0%. Trong đó, quận Nam Từ Liêm và quận Hoàng Mai dẫn đầu toàn thành phố chiếm tới gần 65% tổng lượng mở bán trong quý II/2016. 

Nguồn cầu trong quý tiếp tục ở mức ấn tượng. Lượng bán đạt 7.625 căn, ngang mức bán trong quý I và được dẫn dắt bởi các phân khúc giá thấp, chiếm tới hơn 90% tổng lượng bán. Nguồn cầu tiếp tục phụ thuộc nhiều vào nguồn cung mới, với hai quận có lượng mở bán cao nhất quý chiếm tới hơn 60% tổng lượng bán.

Bat dong san khu vuc nao dang ‘nong’ nhat? hinh anh 1

 Nguồn cung nhà ở tại Hà Nội đang đạt mức cao

Về giá bán, JLL đánh giá, giá bán duy trì xu hướng tăng. Trong đó, trên thị trường sơ cấp giá bán tăng nhanh hơn, với số dự án có giá bán tăng trên 1% theo quý chiếm tới hơn 85% tổng cung sơ cấp. Với tình hình khả quan của thị trường, giá bán được ghi nhận tăng nhẹ ở nhiều dự án đã hoàn thành với lượng tồn kho cao.

Trên thị trường thứ cấp, giá bán tăng thêm nhưng mức tăng có phần thấp hơn các quý gần đây. Phân khúc cao cấp và sang trọng ghi nhận có sự chậm lại trong xu hướng tăng giá bán. Xu hướng tăng giá ở các quận/huyện ngoại thành rõ nét hơn.

Theo đơn vị nghiên cứu này, nguồn cung sẽ tiếp tục dồi dào trong hai quý tới. Lượng hoàn thành mới dự kiến đạt 14.000 căn trong quý III, IV/2016, chủ yếu đến từ phân khúc bình dân và trung cấp.

Nguồn cung mới dự báo dao động ở mức ngang với lượng mở mới trong quý II, với đóng góp của các phân khúc cao cấp và sang trọng sẽ tiếp tục khá hạn chế.

“Lượng cầu nhiều khả năng sẽ tiếp tục đạt mức cao. Lượng bán cao những quý gần đây sẽ tiếp tục trong hai quý tới, với nhiều hoạt động được kỳ vọng từ phân khúc bình dân và trung cấp. Giá bán sẽ còn tăng thêm” –báo cáo nêu rõ.

Bình luận