Bất động sản Đà Nẵng: Thời của căn hộ bình dân?

Kinh tếChủ Nhật, 27/07/2014 03:20:00 +07:00

(VTC News) - Trong bối cảnh các dự án căn hộ cao cấp và trung cấp chựng lại thì thị trường căn hộ bình dân nổi lên như một xu hướng mới cho BĐS Đà Nẵng.

(VTC News) - Trong bối cảnh hàng loạt các dự án căn hộ cao cấp và trung cấp chựng lại thì thị trường căn hộ bình dân nổi lên như một xu hướng mới cho thị trường BĐS Đà Nẵng trong quý 2/2014 với mức bán tăng cao nhất.

Số liệu thống kê của Công ty CBRE Việt Nam, trong Quý II/2014, số lượng giao dịch thành công của phân khúc căn hộ tại Đà Nẵng đã tăng và tỷ lệ các căn đặt cọc/giữ chỗ đã có nhiều chuyển biến cải thiện so với trước.
Căn hộ, bình dân, Xu hướng, bất động sản, Đà Nẵng, thị trường
“Thời” của phân khúc căn hộ bình dân tại Đà Nẵng đã đến ? 

Tỷ lệ căn hộ bán trong quý II đã tăng 32,1% so với quý trước và có đến 76% giao dịch diễn ra ở các dự án đã hoàn thành.

Bên cạnh đó, giao dịch tiếp tục được ghi nhận tại các dự án Hyatt Regency, Azura, Fusions Suites, Ocean Apartment, Da Nang Lakeside và La Paz Tower. Trong khi các dự án khác đều yên ắng và ảm đạm.


Bà Dương Thùy Dung, Phó Giám Đốc, Trưởng Phòng Nghiên cứu và Tư vấn Phát triển của CBRE Việt Nam cho rằng: “Tình hình kinh tế ổn định gần đây, việc nới lỏng tín dụng cho vay mua nhà nói chung và tiềm năng của thị trường căn hộ mua để cho thuê tại Đà Nẵng nói riêng là các yếu tố khuyến khích tâm lý thị trường và thu hút sự chú ý của người mua đối với thị trường căn hộ bán Đà Nẵng”.

Ngoài ra, theo đánh giá của đại diện đơn vị này, các ưu điểm bán hàng cạnh tranh, mức giá bình dân của các dự án mới bung hàng là lý do khiến người mua quan tâm hơn.

"Sự thay đổi trong nhu cầu và phân khúc đối tượng khách hàng khiến các nhà đầu tư đang lưỡng lự, thậm chí tụt lại bởi sự chuyển hướng chậm chạp do đã lao theo các phân khúc hạng sang và cao cấp trong thời gian quá dài.

Thị trường căn hộ bình dân tại các khu đô thị cùng ven TP Đà Nẵng đang nổi lên như một lựa chọn mới được thể hiện ở tỷ lệ giao dịch và mức giá khá phù hợp.

Tuy nhiên, để nói trước những rủi ro hay cơ hội của thị trường này là điều không hề đơn giản", một chuyên gia bất động sản chia sẻ.

Bửu Lân


Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn