Bất động sản chợ luôn được nhà đầu tư ‘săn đón’

Bất động sảnThứ Ba, 08/11/2022 19:59:23 +07:00
(VTC News) -

Sở hữu nhà mặt tiền chợ hoặc trên tuyến phố thương mại được xem là tài sản lớn truyền đời bởi tiềm năng sinh lời theo từng ngày với mục đích kinh doanh hay cho thuê.

Mới đây, sự kiện Kick off và ra mắt dự án Phố chợ Đông Phú ở tỉnh Quảng Nam đã đón nhận sự quan tâm của thị trường bất động sản. Sự kiện thu hút gần 40 sàn giao dịch bất động sản lớn tham gia với hơn 500 chuyên viên kinh doanh. 

Bất động sản chợ luôn được nhà đầu tư ‘săn đón’ - 1

Sự kiện Kick off và ra mắt dự án Phố chợ Đông Phú ở Quảng Nam đã đón nhận sự quan tâm của thị trường bất động sản.

Ông Lê Tiến Lương - Tổng giám đốc Công ty CPĐT Funi Holding, đại diện đơn vị phát triển dự án - cho hay, dự án Phố chợ Đông Phú đã hoàn thiện hạ tầng theo đúng tiến độ, đã thực hiện nghĩa vụ thuế theo quy định của Nhà nước và dự kiến ra sổ đỏ vào cuối quý I/2023. "Dựa trên nguyên tắc bảo đảm quyền lợi cho khách hàng, hướng đến những sản phẩm an toàn, Funi Holding tự tin đã sẵn sàng mọi tiềm lực để cùng chủ đầu tư đem đến cho khách hàng những sản phẩm an toàn, tiềm năng" - ông Lương chia sẻ.

Liên quan đến dự án trên, theo thông báo số 379/TB-UBND ban hành ngày 13/10/2022, lãnh đạo huyện Quế Sơn chỉ đạo UBND thị trấn Đông Phú phối hợp với các ngành liên quan và chủ đầu tư dự án tổ chức bồi thường thiệt hại, giải phóng mặt bằng; phối hợp với Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện để xây dựng phương án di dời chợ.

Được biết, những năm gần đây, nhiều khu chợ mới tại tỉnh Quảng Nam đã đi vào hoạt động như: Chợ Khâm Đức, Hương An, Bà Rén, Viêm Đông, Thanh Quýt…Ngoài ra, các chợ nằm trong quy hoạch dự kiến đi vào hoạt động trong thời gian tới như: Chợ Đông Phú, chợ đầu mối nông sản Thăng Bình ...

Theo các chuyên gia bất động sản, tại các chợ lớn như: Chợ Ninh Hiệp – Bắc Ninh, chợ Đồng Xuân - Hà Hội, chợ Bến Thành - TP.HCM, chợ Đông Ba - Huế; chợ Cồn tại Đà Nẵng…, các con đường xung quanh chợ không còn là nơi buôn bán thông thường, mà đã trở thành những tuyến phố thương mại tập trung mọi hoạt động. Mặc nhiên, đó là nơi trung tâm phát triển bậc nhất của khu vực.

Từ lợi thế đem lại nguồn lực rất lớn về kinh tế, tại các khu vực này, giá bất động sản đều cao hơn các khu vực lân cận và trở thành loại hình được săn lùng nhất hiện nay. Nhiều gia đình sẵn sàng chuyển đổi không gian mặt tiền gần nơi buôn bán sầm uất này để làm ki ốt kinh doanh, buôn bán hoặc cho thuê.

Bất động sản chợ luôn được nhà đầu tư ‘săn đón’ - 2

Cảnh mua bán tấp nập ở chợ Nam Phước, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam.

Gần 20 năm trước, chợ Ninh Hiệp không khác gì những vùng quê yên bình, song đến nay, sự phát triển của chợ đã lan ra cả một vùng rất lớn trong khu vực. Đất mặt tiền ngay chợ thuận tiện buôn bán, có nơi đã lên đến 400-500 triệu đồng/m2. Tại Phú Quốc, giá bất động sản tại chợ đêm cao hơn gấp vài lần so với những khu vực lân cận, cách chợ vài trăm mét và cao hơn nhiều so với mặt bằng chung tại Đảo Ngọc.

Còn tại miền Trung, năm 2017, giá bất động sản chợ có những nơi chỉ 6,5 triệu đồng/m2, đến nay đã lên 28 triệu đồng/m2, tăng 4,5 lần. Những khu vực chợ huyện như chợ Nam Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam cũng đã cho thấy sự lột xác hoàn toàn từ khi chợ chính thức đi vào hoạt động, trở thành bộ mặt, trung tâm mới trong phát triển, nâng cao diện mạo đô thị của huyện. 

Yến Kim

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn