Bắt đối tượng truy nã chiếm đoạt 19 triệu USD xảy ra tại Vinashin

(VTC News) - Theo kết quả điều tra bước đầu, đối tượng Đạt đã khai nhận về hành vi phạm tội tham ô, chiếm đoạt số tiền lên tới gần 19 triệu USD.

Ngày 7/7, Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an đã phối hợp với các lực lượng có liên quan bắt được Giang Kim Đạt (SN 1977, quê quán huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình) - đối tượng trong vụ án “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng; Tham ô tài sản; Chứa chấp, tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có; Che giấu tội phạm” xảy ra tại Công ty TNHH Một thành viên Vận tải Viễn Dương Vinashin (Vinashinlines), bỏ trốn đang có lệnh truy nã đặc biệt (truy nã quốc tế).

Giang Kim Đạt nguyên là Quyền Trưởng phòng Kinh doanh của Vinashinlines, là đối tượng chính trong vụ án đặc biệt nghiêm trọng nêu trên.

Vụ án này được Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an khởi tố ngày 23/8/2010. Trước khi khởi tố vụ án, Giang Kim Đạt đã bỏ trốn ra nước ngoài. Ngay sau đó, Cơ quan An ninh điều tra đã phát lệnh truy nã đặc biệt. 

Bộ Công an đã chỉ đạo các lực lượng chức năng phối hợp với Interpol và cơ quan thực thi pháp luật các nước liên quan để truy bắt nhưng chưa có kết quả.

Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an cùng với sự quyết tâm, mưu trí, dũng cảm vượt qua khó khăn gian khổ, kiên trì tổ chức xác minh truy tìm cả trong và ngoài nước của cán bộ chiến sỹ các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an; đến ngày 07/7/2015 đã bắt được Giang Kim Đạt.

Theo kết quả điều tra bước đầu, đối tượng đã khai nhận về hành vi phạm tội tham ô, chiếm đoạt số tiền lên tới gần 19 triệu USD.


M.Chiến
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN