Bắt đối tượng giết người sau 14 năm truy nã

(VTC News) - Sau 2 năm truy tìm không có kết quả, năm 1998, Công an tỉnh Đồng Nai quyết định truy nã toàn quốc đối tượng Trần Văn Dương, đồng thời thành lập chuyên án, tập trung lực lượng truy bắt tên tội phạm nguy hiểm này.

Ngày 31/10, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm Công an tỉnh Đồng Nai (PC52) cho biết vừa bắt giữ đối tượng Trần Văn Dương (SN 1971, quê ở tỉnh Quảng Nam) sau 14 năm truy nã để tiếp tục điều tra làm rõ hành vi “giết người”. Liên quan đến vụ án, tên Dương bị PC52 phối hợp với Công an Đức Hòa (Long An) bắt giữ khi đang lẩn trốn tại một quán trọ thuộc tỉnh Long An vào ngày 26/10 vừa qua.

Theo hồ sơ vụ án, năm 2006 Trần Văn Dương vào Đồng Nai làm nghề phụ hồ. Tối ngày 20/10, khi đang ngồi nhậu với bạn tại phòng trọ tổ 10, khu phố 2, phường Tân Hiệp, TP.Biên Hòa thì Dương xảy ra mâu thuẫn với anh Tiến (người sống cùng phòng trọ với Dương). Hai bên xảy ra cự cãi, tên Dương đã dùng dao đâm nhiều nhát vào người anh Tiến làm nạn nhân chết trên đường đi cấp cứu. Gây án xong Dương bỏ trốn.

Sau 2 năm truy tìm không có kết quả, năm 1998, Công an tỉnh Đồng Nai quyết định truy nã toàn quốc đối tượng Trần Văn Dương, đồng thời thành lập chuyên án, tập trung lực lượng truy bắt tên tội phạm nguy hiểm này.

Còn tên Dương sau khi giết người hắn trốn ra quê ngoại ở huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh). Sau đó liên tục thay đổi địa điểm như: TP.HCM, ĐắkLắk, Bình Dương…những nơi này hắn chỉ ở một thời gian ngắn để tránh sự truy bắt của lực lượng công an.

Trong thời gian ở Đắk Lắk, Trần Văn Dương đã yêu 1 cô gái ở đây nhưng hắn không dám mang giấy chứng minh của mình ra để làm thủ tục kết hôn vì sợ bị công an phát hiện. Dương dùng giấy khai sinh của Trần Văn Trung (em trai Dương) đăng ký kết hôn nhưng không được Công an Quảng Nam chấp nhận vì Trung đã có vợ con. Không thực hiện được ý đồ, tên Dương bèn bắt xe xuống TP.HCM và thuê phòng ở quận Tân Bình để lẩn trốn.

Qua điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai biết được tin tên Dương đang ở quận Tân Bình (TP.HCM) nên tức tốc lên đường bắt tên giết người. Tuy nhiên đến nơi lực lượng công an được người dân cho biết tên Dương đã trả phòng cách đây mấy ngày. Cuối cùng lực lượng Công an tỉnh Đồng Nai cũng tìm ra tung tích của Trần Văn Dương khi xác định được y đang thuê phòng trọ tại ấp Trường Lạc, xã Mỹ Hạnh Bắc, huyện Đức Hòa (Long An) và làm nghề bán giày, dép ở vỉa hè.

Từ nguồn tin này, Công an tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với Công an huyện Đức Hòa nhằm bắt bằng được tên giết người nguy hiểm này. Đêm ngày 25 rạng sáng ngày 26/10/2010, khi tên Dương đang ở trong phòng trọ thì bị lực lượng chức năng vây kín, xông vào bắt giữ.

Q.M

Mọi lúc, mọi nơi mỗi người trong chúng ta đều có thể lập tức giúp đỡ được cho đồng bào miền Trung.

Nhắn tin theo cú pháp đơn giản UH gửi 1405 (10.000đ/tin) hoặc UH gửi 1409 (18.000đ/tin) của Cổng thông tin nhân đạo quốc gia là bạn đã hành động thiết thực để cứu trợ đồng bào miền Trung ruột thịt.


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN