Bắt đối tượng chiếm đoạt tiền tỷ của 80 người lao động

(VTC News) – Vốn là nhân viên một công ty xây dựng tại Hà Nội, Hưng đã lập ra một công ty, lấy danh nghĩa cung cấp lao động, thu gần 1 tỷ của 80 lao động đi xuất khẩu ở Syria.

» Bắt kẻ rủ trẻ em vào nhà nghỉ làm "chuyện người lớn"
» Tung tin thiếu nữ bị bắt làm gái mại dâm để lừa đảo
» Bắt nữ quái lừa bán chung cư chiếm đoạt hơn 6 tỷ đồng
» Một nam sinh bị đánh chết khi bắt đầu năm học mới

Sáng 23/8, tin từ Cục CS truy nã tội phạm phía Nam – Bộ Công an (C52B) cho biết, cơ quan này vừa tiến hành bắt khẩn cấp 1 đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản công dân vào năm 2009 ở tỉnh Bắc Giang.

Theo hồ sơ từ phía cơ quan điều tra, Trần Văn Hưng (35 tuổi, trú tại huyện Lúc Nam – tỉnh Bắc Giang) vốn là nhân viên của một công ty xây dựng có trụ sở tại Hà Nội.

Trong 2 năm 2008 – 2009, Hưng lập ra một công ty tư nhân, lừa đảo, chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng của 80 người muốn đi xuất khẩu lao động tại Syria. Sau đó, Hưng chỉ có thể đưa được 20 lao động sang Syria làm, và những người này cũng bị nợ lương, trả không đầy đủ hoặc bị bán cho rất nhiều công ty môi giới về lao động khác nhau.

Những trường hợp lao động còn lại, không thể sang Syria đã tìm gặp Hưng để đòi lại tiền đã đóng. Thế nhưng, Hưng cho rằng số tiền này này mình đã chi vào việc ăn, ở, học tập của các lao động trong khi chờ sang Syria, hoặc nộp vào quỹ của Công ty nên không thể trả lại.

Biết mình đã bị lừa đảo, hàng chục lao động đã làm đơn tố cáo gửi lên các CQ chức năng của tỉnh Bắc Giang.

Sau khi tiến hành điều tra, thu thập chứng cứ, tháng 8/2009, CQĐT tỉnh này đã ra lệnh truy nã toàn quốc đối với Trần Văn Hưng. Khi biết tin, Hưng đã bỏ trốn khỏi địa phương cư trú.

Vào Đồng Nai lẩn trốn, Hưng đổi thành tên Thuận, sống như vợ chồng với 1 người phụ nữ đã bỏ chồng ở huyện Trảng Bom. Hưng cũng đã tìm rất nhiều việc làm để kiếm sống. Mới nhất, Hưng làm phục vụ cho một nhà hàng ở cùng huyện nhưng cũng chỉ được một thời gian rất ngắn.

Khi đã tiến hành xác định chắc chắn nơi ở và làm việc của Hưng, chiều 21/8/2010, các trinh sát thuộc đội 4 – Cục C52B đã tiến hành bắt khẩn cấp Trần Văn Hưng, khi y đang làm việc cho một nhà hàng ở huyện Trảng Bom.

Hiện CQĐT đang tiến hành mở rộng điều tra vụ án.

Mời Quý độc giả chia sẻ cảm xúc, suy nghĩ và hiến kế để
Việt Nam có nhiều Ngô Bảo Châu hơn nữa
Bấm vào đây để viết ý kiến, hoặc gửi về email toasoan@vtc.vn Duy Văn

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN