• Zalo

Bắt đầu xét nghiệm sàng lọc COVID-19 với công nhân ở TP.HCM

Tin nhanh 24h Thứ Bảy, 11/04/2020 21:01:54 +07:00

(VTC News) - Ngày 11/4, Trung tâm Báo chí TP.HCM cho biết, thành phố đang triển khai xét nghiệm sàng lọc COVID-19 với công nhân lưu trú trong các khu công nghiệp, khu chế xuất.

Theo đó, từ ngày 10/4, ngành y tế tổ chức lấy mẫu xét nghiệm đợt 1 cho 412 công nhân tại khu lưu trú của Khu chế xuất Tân Thuận. Các Trung tâm Y tế quận, huyện tiếp tục phối hợp với bệnh viện quận, huyện tổ chức lấy mẫu cho các cơ sở còn lại, chuyển mẫu về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật để xét nghiệm.

Bắt đầu xét nghiệm sàng lọc COVID-19 với công nhân ở TP.HCM - 1

Các công nhân tại TP.HCM sẽ được xét nghiệm sàng lọc COVID-19.

Về công tác phòng chống dịch, TP.HCM yêu cầu UBND các quận, huyện thường xuyên kiểm tra, giám sát, đôn đốc, nhắc nhở việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch của người dân, cộng đồng, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất thuộc địa bàn, phạm vi quản lý; xử lý nghiêm, kịp thời các hành vi vi phạm liên quan đến phòng, chống dịch COVID-19, đặc biệt là các hành vi vi phạm biện pháp phòng chống dịch.

UBND các quận, huyện tiếp tục giám sát, kiểm tra hoạt động của các cơ sở sản xuất, xí nghiệp, nhà máy, khu công nghiệp, khu chế xuất theo Bộ chỉ số đánh giá tính rủi ro lây nhiễm COVID-19 tại doanh nghiệp trên địa bàn TP.HCM

Ngoài ra, tiếp tục triển khai xét nghiệm tầm soát COVID-19 đối với hành khách tại ga quốc nội, ga đường sắt Sài Gòn; đối với công nhân tại các khu lưu trú của khu công nghiệp, khu chế xuất, các cơ sở sản xuất tập trung nhiều lao động, các khu vực cộng đồng dân cư; đối với các nhóm đối tượng có nguy cơ…

Minh Tuấn
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều