Bắt đầu thanh tra hợp đồng 20 năm VFF-AVG

(VTC News)- Chưa đến mức phải ra tòa như nguyện vọng của VPF nhưng sau hàng loạt công văn qua lại giữa các bên, Bộ Văn hóa- Thể thao & Du lịch đã chính thức vào cuộc.

Chiều nay,  Bộ Văn hóa- Thể thao & Du lịch đã ra quyết định thành lập Đoàn thanh tra về bản hợp đồng 20 năm mà VFF đã kí với AVG.

Đồng thời yêu cầu trong khi chờ kết luận chính thức từ phía Bộ thì Liên đoàn bóng đá Việt Nam, các Sở có đội bóng tham gia các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia, hạng Nhất và Cúp quốc gia phải tôn trọng hợp đồng chuyển nhượng thương quyền giữa VFF và AVG.

Hi vọng, với sự vào cuộc khẩn trương của Bộ, cuộc chiến dai dẳng và đầy uẩn khúc hiện tại giữa các bên sẽ chấm dứt đồng thời đảm bảo được tối đa quyền lợi của người hâm mộ Việt Nam vốn đang mất dần niềm tin vào nền bóng đá nước nhà.Hợp đồng của VFF với AVG đã được kí kết như thế nào

- Ngày 13/5/2010, Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch gửi Thông báo số 1593/TB-BVHTTDL thông báo kết luận của Thứ trưởng Thường trực Nguyễn Danh Thái ủng hộ hợp tác lâu dài, toàn diện trong việc phát triển công tác truyền thông, truyền hình đối với các hoạt động thể thao tại Việt Nam của Công ty Cổ phần nghe nhìn toàn cầu (AVG).

- Ngày 8/6/2010, VFF có Công văn số 513/CV-LĐBĐVN-2010 gửi Bộ VH-TT-DL về việc hợp tác với AVG trong 20 năm.

- Ngày 15/6/2010, Bộ có Công văn số 2026/ BVHTTDL-VP phúc đáp VFF về việc Bộ đồng ý chủ trương với các thống nhất hợp tác giữa VFF với Công ty Cổ phần Viễn thông và truyền thông An Viên (AVG); giao cho LĐBĐVN chủ động làm việc, thống nhất với AVG triển khai thực hiện theo đúng Quy định của pháp luật hiện hành.

- Ngày 5/7/2010, Ban chấp hành VFF đã họp và có Nghị quyết đồng ý ủy quyền Thường trực VFF đàm phán hợp đồng với AVG trong thời hạn 20 năm.

- Ngày 30/10/2010, Thường trực VFF họp và giao Ban Tiếp thị -Vận động tài trợ đàm phán hợp đồng với AVG trong thời hạn 20 năm.

- Ngày 7/12/2010, Đại hội thường niên VFF năm 2010 khóa VI nhiệm kỳ 2009-2013 đã họp và có Nghị quyết số 446 nhất trí biểu quyết thông qua việc ký hợp đồng chuyển nhượng bản quyền truyền hình cho AVG trong giai đoạn 2011-2030.

 

Tin liên quan

» Chết cười chế Doraemon cuộc chiến VFF-AVG-VPF
» VFF đối xử với Falko Goetz thế này đây !
» VFF nói không, VPF bảo có, Super League tiếp tục nóng
» VFF hoàn tất vụ đền bù tiền tỉ cho Falko Goetz
» VFF đã "chơi sau lưng" VPF như thế nào ?
» Hợp đồng VFF kí với AVG có thể vi phạm những luật nào?
» VFF lật kèo, tính đòi lại Super League ?
» Chiến VFF-AVG: Bầu Kiên mời Bộ Tư pháp vào cuộc

Nhạc Dương

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU