Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Bắt đầu nhận hồ sơ tuyển vào ngành công an

(VTC News)- Hôm nay 1/3, các đơn vị, địa phương trên cả nước bắt đầu nhận hồ sơ sơ tuyển vào ngành công an năm 2011. Thời gian nhận hồ sơ đến ngày 15/4/2011.

Theo quy định của ngành công an, tất cả thí sinh dự thi vào học viện, trường đại học công an đều phải qua sơ tuyển tại công an các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi thí sinh đăng ký hộ khẩu thường trú (Hồ sơ ĐKDT mua tại nơi sơ tuyển).

Bộ Công an chỉ tuyển vào đại học và trung cấp công an đối với những thí sinh đạt yêu cầu sơ tuyển và dự thi vào một trong các học viện, trường đại học công an. Thí sinh không trúng tuyển vào đại học, nếu có nguyện vọng sẽ được xét tuyển vào trung cấp.

Việc xét tuyển vào trung cấp theo nguyên tắc lấy điểm liền kề từ cao trở xuống theo chỉ tiêu Bộ Công an quy định cho từng trường và từng khu vực.

Các trường khối công an chỉ xét tuyển nguyện vọng NV1, không xét NV2. Thí sinh dự thi vào trường công an không trúng tuyển sẽ được cấp 2 giấy chứng nhận kết quả thi để đăng ký xét tuyển NV2, NV3 vào các các trường ĐH, CĐ khác theo quy định chung.

Để được dự thi vào các trường của ngành công an, thí sinh cần đáp ứng các tiêu chuẩn: học sinh THPT hoặc bổ túc THPT, tuổi không quá 20; với học sinh có cha hoặc mẹ là người dân tộc thiểu số, không quá 22 tuổi. Đối tượng sơ tuyển phải là học sinh đạt kết quả học tập từ trung bình trở lên, trong đó ba môn dự thi ĐH phải có kết quả lớp 12 đạt từ 6 điểm trở lên.

Việc sơ tuyển nữ học sinh phổ thông do giám đốc công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, thủ trưởng các đơn vị có chức năng sơ tuyển quyết định, dựa trên nhu cầu sử dụng cán bộ nữ của đơn vị, địa phương mình.

Điểm xét tuyển theo chỉ tiêu tuyển nữ riêng cho từng trường và từng ngành học. Bộ Công an chỉ tuyển 10% là nữ vào các học viện, trường ĐH của ngành.

Năm 2011 Trường Đại học ANND và Trường Đại học CSND sẽ tổ chức tuyển sinh, đào tạo trình độ tiến sỹ; Trường Đại học PCCC tổ chức tuyển sinh, đào tạo trình độ thạc sỹ theo quyết định của Bộ GD&ĐT.

Tin liên quan

» Hơn 12.000 chỉ tiêu vào ĐH Huế, ĐH Quảng Bình
» ĐH Đà Nẵng dự kiến tuyển 11.150 chỉ tiêu
» Khối quân sự giảm chỉ tiêu hệ không chính quy
» ĐH Ngoại thương HN dự kiến tuyển 3.400 chỉ tiêu
» 2.250 chỉ tiêu vào ĐH Hà Nội và ĐH Nguyễn Trãi

Phạm Thịnh

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN