Bắt đầu lộ diện những nạn nhân của Instagram

(VTC News) - Picplz là một ứng dụng chia sẻ ảnh khá hay trên iPhone và Android, tuy nhiên Picplz đã phải tuyên bố đóng cửa từ ngày 03/07 tới vì Instagram hiện giờ đang... quá mạnh.

Nếu bạn là fan hâm mộ của ứng dụng chia sẻ ảnh Picplz trên iPhone và Android thì hôm nay có một tin buồn dành cho bạn: Bạn chỉ có còn 1 tháng nữa để thưởng thức ứng dụng này. Bởi trong một bức thư gửi cho giới công nghệ thứ 6 vừa rồi, nhà phát triển Picplz – Mixed Media Labs đã tuyên bố ứng dụng này sẽ sụp đổ. Email có nội dung như sau:

 Cuộc chiến giữa Instagram và Picplz đã khiến Picplz phải rút quân và tuyên bố đóng cửa

 Cuộc chiến giữa Instagram và Picplz đã khiến Picplz phải rút quân và tuyên bố đóng cửa


‘Vào 03/07/2012, Picplz sẽ đóng cửa và tất cả các hình ảnh và dữ liệu của người dùng sẽ bị xóa vĩnh viễn. Chúng tôi đã cung cấp liên kết tải về cho người dùng để có thể lưu ảnh về máy tính cá nhân. Cảm ơn tất cả các bạn vì đã hỗ trợ Picplz trong thời gian qua và chúng tôi rất xin lỗi vì sự bất tiện này. Hãy đăng nhập trước ngày 03/07/2012 để tải hình ảnh của mình.’

Picplz được xem là đối thủ cạnh tranh của Instagram khi cả hai đều vừa mới xuất hiện, mà đặc biệt là khi Picplz chạy được trên cả Android và iPhone còn Instagram chỉ mới chạy nuột trên iPhone. Tháng 2/2011, khi cả Picplz và Instagram tung ra phiên bản API (giao diện lập trình ứng dụng) thì Picplz dường như có phần nổi trội hơn khi nó thêm vào chức năng phân tích ảnh cho người sử dụng, đồng thời bổ sung chức năng Creative Commons có thể giúp chứng nhận credit cho các bức ảnh tải lên.

Cả 2 ứng dụng đều cho phép người dùng chỉnh màu và khung viền cho ảnh, và có thể chia sẻ những bức ảnh này trên các mạng xã hội cũng như vớibạn bè trên Twitter, Flickr hay Facebook. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại,Instagram nhận được nhiều lời khen tích cực hơn, đồng thời có một chỉ số phát triển ấn tượng, vươn lên xếp trên Picplz.

Hôm thứ 7 vừa rồi, Picplz đã không còn xuất hiện trên kho ứng dụng của Apple. 

Thùy Phương
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN