Bắt 'đại gia' thủy sản Cần Thơ

Theo thông tin ban đầu, số tiền bị chiếm đoạt trong vụ án này lên đến 700 tỉ đồng.

Hôm qua (31/3), Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng (C46), Bộ Công an phối hợp với Công an TP.Cần Thơ đã tống đạt các quyết định khởi tố bị can, bắt, khám xét nơi làm việc và nơi ở của ông Phan Bá Tòng (hay còn gọi là Tòng “Thiên Mã”), Giám đốc Công ty TNHH xuất nhập khẩu Thiên Mã (trụ sở ở TP.Cần Thơ) và bà Trần Thị Diễm (46 tuổi, Kế toán trưởng Công ty Thiên Mã), để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ảnh minh hoạ 

Ảnh minh hoạ 


Theo thông tin ban đầu, số tiền bị chiếm đoạt trong vụ án này lên đến 700 tỉ đồng. Hai người này bị bắt tại TP.HCM và gần 10 cán bộ của C46 đã xuống Cần Thơ ngay trong đêm để khám xét nhà riêng của ông Tòng và nhà riêng bà Diễm (cũng ở TP.Cần Thơ).

Khám xét nơi ở và nơi làm việc của hai bị can, công an thu giữ được nhiều tài liệu thể hiện việc góp vốn, mua bán, chứng từ chi, chứng từ vay ngân hàng và nhiều hồ sơ khác liên quan đến vụ án.

Ông Tòng là một doanh nhân thành đạt, được xem là “đại gia” trong ngành thủy sản ở Cần Thơ, chuyên hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, tiêu thụ, xuất khẩu cá tra, ba sa xuất khẩu. Công ty của ông Tòng được thành lập vào năm 2005, có vốn điều lệ 70 tỉ đồng.

Trong vai trò giám đốc, ông Tòng đã lập nhiều hồ sơ vay vốn tại nhiều ngân hàng ở TP.Cần Thơ. Những hồ sơ này bị cho là có sai phạm. Hiện nay, ngân hàng không thể thu hồi vốn và ông Tòng cũng không có khả năng chi trả. Còn bà Diễm với vai trò là kế toán trưởng đã sửa sổ sách kế toán của công ty từ lỗ thành lãi.

Đến 23 giờ 30, việc khám xét nơi ở của hai bị can mới hoàn tất. Ông Tòng và bà Diễm đã được cán bộ C46 dẫn giải về Hà Nội.

Nguồn: Thanh niên
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.