• Zalo

Bắt cóc người giữa Sài Gòn, mang sang Campuchia đòi giết lấy nội tạng

Pháp luậtThứ Năm, 24/12/2015 04:25:00 +07:00

"Suốt 2 ngày ở bên đó, chúng giam em và Đạt chung 1 phòng chừng khoảng chục mét vuông, chỉ mặc chiếc quần lót và luôn có 3 người Campuchia thay phiên canh giữ"

"Suốt 2 ngày ở bên đó, chúng giam em và Đạt chung 1 phòng chừng khoảng chục mét vuông, chỉ mặc chiếc quần lót và luôn có 3 người Campuchia thay phiên canh giữ"

Ngày 24/12, Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết đang phối hợp điều tra vụ 2 nam thanh niên là: Nguyễn Tấn Đạt và Thái Huỳnh Phong (cùng 18 tuổi, ngụ TP.Vĩnh Long) bị bắt cóc sang Campuchia, vừa được gia đình chuộc về nhà.

Nét mặt vẫn còn bàng hoàng, em Phong nhớ lại: “Do thấy mẹ tảo tần, vất vả mưu sinh, nên sau khi tốt nghiệp 12 đành dừng lại việc học. Nghe bạn Đạt rủ lên TP.HCM bán điện thoại cho một người mới quen qua mạng với thu nhập hàng tháng từ 4,5 - 5 triệu đồng nên chúng em đồng ý".
Em Phong vẫn còn run sợ khi nghĩ đến những ngày bị bắt cóc
Em Phong vẫn còn run sợ khi nghĩ đến những ngày bị bắt cóc 
Theo lời kể, khoảng 13h ngày 20/12,  Phong và Đạt đến bến xe miền Tây (TP.HCM) thì được người bạn trên lái ô tô (loại 4 chỗ, trên xe có sẵn 3 thanh niên trạc 30 tuổi, gồm cả tài xế) đến đón rồi chở đi.

Cũng theo em Phong, lúc lên xe người đàn ông này nói đi Củ Chi lấy hàng điện thoại lần đầu để biết chỗ mai mốt tự lấy một mình. Từ suốt đoạn đường dài, người thanh niên này cứ luôn miệng thăm hỏi về gia đình, tuy nhiên sau đó chúng bất ngờ cho biết đang ở Campuchia và lộ nguyên hình là kẻ tội phạm.
 
"Nghe vậy, tụi em rụng rời cả tay chân. Suốt 2 ngày ở bên đó, chúng giam em và Đạt chung 1 phòng chừng khoảng chục mét vuông, chỉ mặc chiếc quần lót và luôn có 3 người Campuchia thay phiên canh giữ.

Ngoài việc tra tấn đánh đập, bỏ đói thì bọn chúng còn cấm tụi em nói chuyện với nhau. Đến khi em được gặp mẹ và trở về được Việt Nam thì mới biết mình vẫn còn sống. Chúng em mừng lắm”, Phong nhớ lại.

Gia đình em Đạt cho biết, liên tiếp trong các ngày 20, 21 và 22/12, gia đình tiếp nhận nhiều cuộc gọi từ số máy lạ 00855973295621 thông báo cháu Nguyễn Tấn Đạt hiện bị bắt cóc đưa sang Campuchia, chuẩn bị mổ lấy nội tạng rồi đòi tiền chuộc.

“Nếu không giao đủ 8.000 USD thì cháu Đạt khó bảo toàn tính mạng. Ngoài cháu Đạt ra, còn có Phong cũng bị bọn chúng đe dọa đòi tiền chuộc. Lo sợ đến tính mạng của Đạt và Long nên cả 2 gia đình phải bán và cầm cố nhà, vay nóng hơn 100 triệu đồng để chuộc cháu về”, anh Đ. (một người trong gia đình) bàng hoàng thuật lại.

Bà Huỳnh Thị Mỹ Linh (48 tuổi, dì ruột của Phong) cho biết: “Trưa ngày 22/12, sau khi cầm cố nhà, cả hai gia đình liền thuê ô tô, cùng 6 trinh sát Công an tỉnh Vĩnh Long đến Bến Lức (tỉnh Long An) để giao tiền cho chúng chuộc cháu Phong và Đạt về.

Tuy nhiên, khi đến nơi thì bọn chúng lại điện thoại yêu cầu thay đổi địa điểm nhận tiền, lúc thì ở huyện Trảng Bàng, lúc thì ở huyện Gò Dầu (tỉnh Tây Ninh). Cuối cùng chúng yêu cầu gia đình cử 1 người đến cửa khẩu Xa Mát (tỉnh Tây Ninh) sẽ có người đến đón”.

Video: Kẻ gian giả dạng ông già Noel vào nhà bắt cóc trẻ em
Theo bà Linh, trong khoảng thời gian này, bọn chúng liên tục hối thúc và dùng những ngôn từ sặc mùi xã hội đen đe dọa, cảnh báo mỗi gia đình chỉ được phép 1 người mang tiền sang biên giới “giao dịch” bằng xe máy, do người của họ rước.

"Đến cửa khẩu, chúng tôi được 2 xe máy đến đón và chở đi xuyên rừng. Đi được vài giờ, bọn chúng cho người đến lấy tiền chuộc cháu Long 4.000 USD, cháu Đạt 4.500 USD.

Số tiền còn lại chúng ép ký giấy nợ nhưng chúng tôi nài nỉ không ký nên bọn chúng giữ luôn giấy tờ tùy thân, áo quần, 2 điện thoại di động và hơn 1 triệu đồng tiền Việt Nam của 2 cháu.

Hiện gia đình đã cầm cố nhà, mỗi tháng hơn 10 triệu đồng tiền lãi, rất mong cơ quan pháp luật vào cuộc làm rõ, cũng như tuyên truyền cảnh giới đến mọi người, tránh trường hợp đáng tiếc tương tự xảy ra”, bà Linh đau buồn cầu cứu.

Nguồn: Thanh niên
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: