Bắt cóc con tin Mali: Đã giải cứu 80 con tin

Sau khi hơn một chục con tin được thả hoặc trốn thoát, lực lượng đặc nhiệm Mali bắt đầu xông vào trong khách sạn và giải cứu được 80/170 con tin.

Các tay súng đã bắt giữ ít nhất 170 con tin tại khách sạn Radisson Blu. Thông tin do phát ngôn viên của khách sạn này cung cấp.

Một trong những con tin đã chạy thoát được khỏi khách sạn nói với hãng tin France 24: “Chúng tôi được lực lượng an ninh sơ tán. Có rất nhiều người bên trong. Chúng tôi nhìn thấy các thi thể trong hành lang khách sạn. Tôi đã trốn trong phòng mình. Phải rất lâu sau đó lực lượng an ninh mới xông vào và chúng tôi dời di”.
Binh sỹ của quân đội Mali được điều tới khu vực bên ngoài khách sạn Radisson 

Binh sỹ của quân đội Mali được điều tới khu vực bên ngoài khách sạn Radisson 


Theo một nhân viên khách sạn Radisson đã thoát được ra, bọn tấn công đưa các con tin xuống khu vực tầng hầm. Đây là khu vực bãi đỗ xe và có các nhà kho chứa đồ. Cũng theo nhân viên này khu vực này khó vào hơn các tầng phía trên.

Anh Amadou Keita, một nhân viên làm việc tại trung tâm văn hóa gần với khách sạn Radisson, vào thời điểm xảy ra vụ tấn công, anh đang có mặt cách đó khoảng 100 mét. Anh cho biết bọn khủng bố đã xả súng trên đường tiến vào khách sạn.

Trao đổi với tờ Le Parissien, anh kể: “Vào khoảng từ 6h30 đến 7h00 (giờ địa phương), bọn chúng bắn vào người bảo vệ đang đứng cạnh cửa khách sạn. Chúng tiến vào bên trong. Cảnh sát ập tới, cuộc đấu súng nổ ra, tiếng súng nổ khắp nơi”.

Một nữ ca sĩ người Guinea là Sekouba Bambino cũng đã chạy thoát ra ngoài được. Cô nói: “Sau khoảng 20 đến 30 phút, tôi nhận ra đây không phải là những kẻ tội phạm thông thường”.

Nguồn: Tuổi Trẻ
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN