• Zalo

Bắt cóc con đẻ và cháu ruột để tống tiền người thân 200 triệu đồng

Pháp luật Thứ Tư, 11/12/2019 22:15:00 +07:00

Ham mê cờ bạc khiến gia đình nhiều lần phải trả nợ thay, người đàn ông ở Vĩnh Phúc bắt cóc con đẻ và cháu ruột để tống tiền người thân 200 triệu đồng.

Chiều 11/12, Đại tá Lê Dương Toàn - Trưởng Công an huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) cho biết, vào trưa 10/12, tại xã Đại Đồng xảy ra vụ bố bắt cóc con đẻ và cháu ruột làm con tin để tống tiền người thân.

Vào khoảng hơn 11h ngày 10/12, Trần Văn Luyện (Sinh năm 1983 ở xã Đại Đồng, huyện Vĩnh Tường) đưa con trai Trần Tiến Đạt (5 tuổi) và cháu gái ruột là Trần Tuệ Mẫn (2 tuổi) đi khỏi nhà. Sau đó, Luyện nhắn tin đề nghị bố cháu Mẫn phải chuyển cho 200 triệu đồng với điều kiện nếu không chuyển tiền sẽ giết hai cháu Đạt, Mẫn rồi tự sát.

bat-coc

 Trần Văn Luyện tại cơ quan điều tra.

Ngay lập tức, gia đình thông báo sự việc đến Công an huyện Vĩnh Tường. Nhận được tin báo, cơ quan chức năng liền phối hợp truy tìm, giải vây 2 cháu bé.

"Lực lượng chức năng xác định, Luyện hoàn toàn có thể hành động mất kiểm soát gây nguy hiểm đến tính mạng của hai cháu bé, cho nên đơn vị chia làm nhiều mũi khẩn trương truy tìm Luyện", ông Toàn cho hay.

Đến 12h30 cùng ngày, Công an huyện Vĩnh Tường phát hiện và khống chế Trần Văn Luyện khi tên này đang ở thành phố Vĩnh Yên. Đồng thời, cơ quan chức năng cũng giải cứu an toàn cho hai cháu Đạt, Mẫn.

Trưởng Công an huyện Vĩnh Tường cho biết, Luyện quê gốc ở xã Đại Đồng nhưng đi làm ăn ở Lào Cai.

Luyện là người nghiện cờ bạc, nhiều lần gia đình phải trả nợ hộ. Gần đây, Luyện lại thông báo với gia đình đang mắc một món nợ lớn nhưng gia đình Luyện không đồng ý trả nợ cho Luyện nữa.

Hiện công an huyện Vĩnh Tường đã bàn giao Trần Văn Luyện cho Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục điều tra vụ việc.

Nguyễn Phương
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều