Bắt cóc bé gái con đại gia tống tiền 300.000 USD

(VTC News) -Biết vị đại gia này có con gái 2 tuổi, hắn nảy sinh ý định bắt cóc nên rủ Trung tham gia và hứa sẽ chia cho 20% số tiền lấy được, Trung đã đồng ý.

Ngày 21/6, TAND TP HCM đã mở phiên xét xử và tuyên phạt Nguyễn Chí Trung (34 tuổi), mức án 18 năm tù về tội "bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản".  Riêng đồng bọn của Trung trong vụ việc là Huỳnh Nhất Thống (29 tuổi, quê Đồng Tháp) sẽ xử lý khi bắt được.

Bị cáo Trung trước vành móng ngựa 

Theo cáo trạng, năm 2005, Thống từ Đồng Tháp đến TP HCM học cao học tại Trường Đại học Nông Lâm. Tại đây, Thống quen một người bạn gái và được cô dẫn đến nhà anh Nguyễn, cậu ruột của mình, tại quận 6 chơi.

Khoảng đầu tháng 4/2010, Thống tham gia cá độ, thua nhiều không có khả năng chi trả. Muốn có tiền để trả nợ, Thống nhớ đến gia đình anh Nguyễn. Biết vị đại gia này có con gái 2 tuổi, hắn nảy sinh ý định bắt cóc nên rủ Trung tham gia và hứa sẽ chia cho 20% số tiền lấy được, Trung đã đồng ý.

Trưa 20/4/2010, Trung đến nhà vị đại gia thì chị giúp việc bồng cháu Hằng đi ra mở cổng. Giả vờ hỏi han vài điều và nhè lúc chị giúp việc sơ hở đặt cháu Hằng xuống đất, Trung bế bé Hằng nhảy lên xe chạy mất.p.

Sau khi gửi cháu bé cho một gia đình chăm sóc, Thống cho Trung số điện thoại của anh Nguyễn và mua cho Trung 13 sim điện thoại để liên lạc. Lúc đầu, bọn bắt cóc yêu cầu gia đình cháu hằng phải giao 600.000 nhân dân tệ, rồi chuyển sang đòi 300 lượng vàng, sau đó là 450.000 USD và cuối cùng ấn định số tiền chuộc là 300.000 USD.

Tuy nhiên, trong gần 3 tháng điện thoại cho gia đình nạn nhân nhưng những kẻ bắt cóc vẫn chưa đưa ra địa điểm trao đổi, khiến gia đình anh Nguyễn hết sức hoang mang, lo sợ.

Đến sáng ngày 17/7, Thống chỉ đạo Trung điện thoại cho vợ anh Nguyễn yêu cầu chuẩn bị sẵn 300.000 USD để chuộc con. Sau nhiều lần thay đổi địa điểm, cuối cùng những kẻ bắt cóc yêu cầu mang tiền đến trước một ngôi nhà tại quận 8 để nhận con. Khi hai bên vừa trao đổi xong thì lực lượng công an ập vào bắt quả tang. Biết chuyện, Thống đã bỏ trốn.

Bảo Nhi

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN