Bắt cóc bé 3 tháng tuổi đòi chuộc 50 cây vàng

(VTC News) – Nghĩ mình nghèo khổ, lại mang căn bệnh thế kỷ chẳng sống được bao lâu, Thúy “bày mưu tính kế” với người tình bắt cóc cháu bé mới chỉ ba tháng tuổi và buộc chủ nhà mang 50 cây vàng đến chuộc.

Sáng 23/3, tại phiên xét xử lưu động, Tòa án nhân dân TP HCM đã tuyên bị cáo Võ Thị Thanh Thúy (30 tuổi, ở Bạc Liêu) 13 năm tù và bị cáo Nguyễn Xuân Tâm (53 tuổi, ở TP HCM) 11 năm tù về tội bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, theo điểm b, khoản 4, điều 134 của bộ luật hình sự.

Rất đông người dân đến đến dự phiên 

Rất đông người dân đến đến dự phiên 


Biện minh cho những hành động của mình, Thúy cho biết, bị cáo có cuộc sống nghèo khổ, đang mang trong mình căn bệnh thế kỷ. Bản thân bị cáo rất hiểu hoàn cảnh của một người mẹ mất đi đứa con mình dứt ruột đẻ ra như thế nào, vì bị cáo cũng có con mới qua đời. Nhưng bị cáo đang cần tiền để chữa bệnh nên trong lúc có suy nghĩ hời hợt mới làm như vậy.

Khi được môi giới, ngày 2/8/2011, Thúy vào giúp việc nhà và trông cháu Q.M.H (3 tháng tuổi) cho gia đình chị L.D.T.C (ở TP HCM). Trong quá trình làm việc, Thúy nghe lỏm được vợ chồng chị C bàn với nhau đang có ý định xây nhà mới thì nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản. Đang trong lúc không biết làm cách nào thì Thúy nghĩ cháu H là con trai đầu lòng của chị C nên được hai vợ chồng bà chủ rất quý.

Đến ngày lãnh lương, Thúy xin phép ông bà chủ về quê ba ngày có việc. Không có một chút nghi ngờ, vợ chồng chị C đồng ý.

Trong ba ngày “nghỉ phép”, Thúy câu kết với người tình lên kế hoạch bắt cóc cháu H. Khi mọi thủ tục xong xuôi, ngày 31/8/2011, lấy lý do nhập học cho con, Thúy quay trở lại nhà chị C để mượn chứng minh.

Ngày 10/9/2011, biết nhà chị C tổ chức ăn tiệc, Thúy lén lút bế cháu H bỏ trốn. Xong việc, Thúy cùng Tâm thống nhất với nhau gọi điện nhiều lần yêu cầu gia đình chị C mang 50 cây vàng đến chuộc lại cháu H. Và ra điều kiện, gia đình chị C không được báo công an, nếu không cháu H sẽ bị tiêm virus HIV.

Trước sức ép của Thúy và Tâm cũng như lo sợ đến tính mạng của cháu H nên gia đình chị C đã báo công an.

Ngày 11/9/2011, cháu H đã được tìm thấy. Do không biết được sự việc trên nên Thúy và Tâm tiếp tục gọi điện đe dọa gia đình chị C với mục đích đòi được 50 cây vàng như thỏa thuận.

Ngày 13/9/2011 Thụy và Tâm bị bắt.

Ngọc Thân

  » Thư tuyệt mệnh kẻ bắt cóc trẻ 4 tuổi viết gì?
  » Tóm đối tượng bắt cóc trẻ em tống tiền ở Nghệ An
  » Chuyện chưa kể cuộc giải cứu cháu bé 4 tuổi bị bắt cóc
  » Giải cứu cháu bé 4 tuổi bị bắt cóc lúc rạng sáng
  » Bắt cóc bé 6 tuổi, đòi chuộc 500 triệu và 5 bánh heroin
  » Xem cuộc vây bắt đối tượng bắt cóc bé 6 tuổi
  » Hình ảnh 'kho vũ khí khủng' trong vụ bắt cóc bé 6 tuổi
  » Giải cứu bé gái 6 tuổi bị bắt cóc tống tiền

» Thư tuyệt mệnh kẻ bắt cóc trẻ 4 tuổi viết gì? » Tóm đối tượng bắt cóc trẻ em tống tiền ở Nghệ An » Chuyện chưa kể cuộc giải cứu cháu bé 4 tuổi bị bắt cóc » Giải cứu cháu bé 4 tuổi bị bắt cóc lúc rạng sáng » Bắt cóc bé 6 tuổi, đòi chuộc 500 triệu và 5 bánh heroin » Xem cuộc vây bắt đối tượng bắt cóc bé 6 tuổi » Hình ảnh 'kho vũ khí khủng' trong vụ bắt cóc bé 6 tuổi » Giải cứu bé gái 6 tuổi bị bắt cóc tống tiền

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN