• Zalo

Bắt chước thử thách trên TikTok, cậu bé 12 tuổi mất mạng

Chuyện bốn phương Thứ Năm, 15/04/2021 09:01:12 +07:00

Dùng dây giày tự siết cổ để quay clip theo thử thách trên TikTok, Joshua Haileyesus (Colorado, Mỹ) bất tỉnh rồi chết não, cậu bé vừa qua đời sau 3 tuần nằm viện.

Joshua Haileyesus, cậu bé 12 tuổi bị chết não vì thực hiện một thử thách trên TikTok vào cuối tháng 3, đã qua đời hôm 13/4 tại Bệnh viện Nhi Colorado, KCNC đưa tin.

"Joshua đã đến với Chúa. Đối với những người đã cầu nguyện không ngừng và chia sẻ gánh nặng với gia đình trong suốt thời gian qua, chúng tôi cảm ơn các bạn. Những lời cầu nguyện và tình yêu của các bạn đã an ủi chúng tôi. Gia đình rất biết ơn vì điều đó", gia đình Joshua cho biết.

Cha của cậu bé, Haileyesus Zeryihun, nói rằng thông qua câu chuyện đau lòng của gia đình mình, ông muốn các bậc cha mẹ khác nhận thức được mức độ nguy hiểm của những thử thách đang thịnh hành trên các nền tảng như TikTok và YouTube.

"Những thử thách này có thể khuyến khích trẻ em, thanh thiếu niên tự quay phim và nín thở cho đến khi bất tỉnh".

Bắt chước thử thách trên TikTok, cậu bé 12 tuổi mất mạng - 1

Joshua Haileyesus qua đời sau khi tham gia thử thách trên TikTok. (Ảnh: GoFundMe)

Ngày 22/3, Joshua Haileyesus được anh trai sinh đôi phát hiện bất tỉnh trên sàn nhà tắm sau khi cố gắng làm theo Blackout Challenge (tạm dịch: Thử thách ngạt thở) lan truyền trên TikTok.

Thử thách này đòi hỏi người chơi thực hiện một số hành động gây ngạt để rơi vào trạng thái ngất xỉu tạm thời. Người thân cho biết Joshua đã dùng dây giày khi thực hiện thử thách.

"Tôi sẽ không bao giờ tưởng tượng được con trai mình sẽ làm điều như vậy. Tôi đang phải trả giá ngay bây giờ", ông Zeryihun nói.

Sau 1 tuần điều trị tại Bệnh viện Nhi Colorado, Joshua được tuyên bố chết não. Hơn 10 ngày sau, cậu bé ra đi.

Sau vụ việc, TikTok đã đưa ra một tuyên bố bày tỏ “sự chia buồn sâu sắc” đối với Joshua và gia đình cậu bé.

"Trên TikTok, chúng tôi không có ưu tiên nào cao hơn là bảo vệ sự an toàn của cộng đồng. Nội dung cổ vũ hoặc lan truyền hành vi nguy hiểm bị nghiêm cấm và xóa ngay lập tức để ngăn nó trở thành xu hướng trên nền tảng của chúng tôi", tuyên bố viết.

Tuy vậy, đây không phải lần đầu tiên thử thách trên TikTok gây ra tai nạn chết người. Ngày 20/1, một bé gái 10 tuổi người Italy không may thiệt mạng khi tham gia Blackout Challenge.

Hàng loạt trào lưu nguy hiểm gây chết người khác từng được các chuyên gia y tế cảnh báo như Skull Breaker Challenge (tạm dịch: Thử thách kẻ phá huỷ hộp sọ), Benadryl Challenge (thách thức người tham gia uống 12 viên thuốc dị ứng để chìm vào ảo giác, tìm cảm giác hưng phấn) cũng có nguồn gốc từ TikTok.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp