Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Bắt Chủ tịch HĐQT Công ty Đài Việt giả giấy tờ lừa tiền

(VTC News) - Ngày 8/3, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra quyết định tạm giữ hình sự 3 đối tượng Tạ Tất Toàn,  Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư phát triển Đài Việt (Công ty Đài Việt); Nguyễn Hoàng Hải, Giám đốc; La Quốc Đạt, Phó Giám đốc Công ty Đài Việt về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cơ quan điều tra, các đối tượng này đã làm giả giấy tờ để bán đất dự án của đơn vị khác nhằm chiếm đoạt tiền tỷ của người có nhu cầu.

Trước đó, anh Nguyễn Hữu Dũng, trú tại quận Tây Hồ đã làm đơn tố giác gửi đến Văn phòng CSĐT thuộc Tổng cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm. Trong đơn, anh Dũng cho biết sáng ngày 3/3, anh Dũng rủ bạn là anh Đặng Minh Tân, trú tại  Hoàng Mai, Hà Nội tìm đến Sàn giao dịch BĐS Galaxy trên đường Lê Văn Lương kéo dài, quận Hà Đông, Hà Nội.

Tại đây anh Dũng gặp chị Lê Diệu Thúy, SN 1973, trú tại phường Văn Quán, quận Hà Đông, nhân viên Sàn giao dịch BĐS Galaxy. Qua trao đổi, anh Dũng được chị Thúy cho biết có Dự án khu biệt thự liền kề INDOCHINA Dương Nội, Hà Đông giá cả hợp lý, chị Thúy đã mua được của Công ty CP đầu tư phát triển Đài Việt 18 lô, đã bán hết nhưng nếu anh Dũng có nhu cầu mua thì chị Thúy sẽ bớt lại 01 lô để bán cho anh Dũng.

Theo lời chị Thúy, giá nộp cho chủ đầu tư theo hợp đồng là 32 triệu đồng/1m2, nhưng người mua phải trả tiền chênh lệch là 12,5 triệu đồng/ 1m2,  tổng cộng người mua phải trả với giá 44,5 triệu đồng/ 1m2, nộp tiền làm nhiều đợt… Chị Thúy nói nếu đồng ý mua thì nộp tiền đặt cọc.

Khoảng 13h30 cùng ngày, anh Dũng và Tân quay lại Sàn giao dịch BĐS Galaxy gặp chị Thúy. Theo hướng dẫn của chị Thúy, anh Dũng đã nộp số tiền 50 triệu đồng đặt cọc mua lô đất  ký hiệu S02-L31 khu B Dương Nội, có diện tích 170m2.

Chị Thúy lấy một tờ giấy khổ A4 tiêu đề "Giấy đặt cọc" in sẵn điền nội dung đã nhận 50 triệu đồng tiền đặt cọc của anh Dũng và ký tên, sau đó đưa cho anh Dũng thêm 1 sơ đồ đất khổ giấy A0 khu B Dương Nội và 1 hợp đồng góp vốn (photocopy) nội dung cá nhân đồng ý góp vốn vào Công ty CP đầu tư phát triển Đài Việt để mua đất ở tại Dự án Khu biệt thự liền kề INDOCHINA Dương Nội, Hà Đông.

Theo lời của chị Thúy thì trước ngày 8/3, anh Dũng phải đến trụ sở của Công ty CP đầu tư phát triển Đài Việt tại Lô 19 B20 Khu đô thị mới Định Công, Hoàng Mai,  Hà Nội để nộp tiền chênh lệch, nộp số tiền tương ứng 15% trị giá hợp đồng  ( đợt 1) và ký hợp đồng góp vốn với Công ty CP đầu tư phát triển Đài Việt.

Sau khi nộp tiền đặt cọc, thấy phân vân, anh Nguyễn Hữu Dũng gọi điện thoại cho bạn là một cán bộ công tác tại Tập đoàn Nam Cường, nhờ kiểm tra. Sau khi trao đổi thông tin, anh Dũng nghi ngờ đây là vụ lừa đảo vì theo mô tả của Thúy, vị trí khu đất trên là của Tập đoàn Nam Cường chưa có phương án bán. Do đó, anh Dũng đã làm đơn và cùng anh Hoàng đến CQĐT trình báo lại sự việc trên.

Tiến hành xác minh, các trinh sát của Văn phòng CSĐT xác định có dấu hiệu tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản nên đã lập kế hoạch đấu tranh, làm rõ để xử lý. Ngày 7/3, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã bắt quả tang Tạ Tất Toàn, cùng đồng bọn đang sử dụng tài liệu giả, ký hợp đồng bán 1 lô đất tại Dự án Dương Nội, quận Hà Đông, TP Hà Nội cho anh Nguyễn Hữu Dũng để chiếm đoạt 1,156 tỷ đồng.

Tại hiện trường, CQĐT đã thu giữ 2 xe ô tô, 1 xe máy, tiền, các phiếu thu tiền và một số tài liệu nghi là giả. Theo lời khai của các đối tượng thì Tạ Tất Toàn đã làm giả các tài liệu như: văn bản đồng ý của UBND TP Hà Nội giao cho Công ty Indochina làm chủ đầu tư dự án Dương Nội, giấy ủy quyền huy động vốn của Công ty Indochina cho Công ty Đài Việt, bản đồ thửa đất…), làm giả con dấu của UBND TP Hà Nội, Công ty Indochina và chỉ đạo Nguyễn Hoàng Hải, La Quốc Đạt sử dụng để lừa dối khách hàng có nhu cầu mua đất dự án Dương Nội trong quá trình giao dịch ký hợp đồng bán đất nhằm chiếm đoạt tiền của khách hàng với số tiền trên 4 tỷ đồng (trong đó anh ũng bị chiếm đoạt số tiền 1,156 tỷ đồng).

Hiện vụ án đang tiếp tục điều tra, mở rộng.

Phúc Hưng

Chủ đề:
Truc tiep U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN