Báo Điện tử VTC News

Bắt chủ tài khoản facebook phát tán thông tin có nội dung phản động

Ngày 16/12, cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Danh Dũng vì chuyên đăng tải các video clip xuyên tạc, bịa đặt, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Thời gian qua, trên các trang mạng xã hội facebook, YouTube xuất hiện một số bài viết, video clip có nội dung xuyên tạc đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước, xuyên tạc, bịa đặt, bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, gây ảnh hưởng xấu đến dư luận và tình hình ANTT.

Bộ Công an đã chỉ đạo đơn vị chức năng phối hợp với Công an tỉnh Thanh Hóa bắt quả tang đối tượng đang thực hiện hành vi nêu trên.

Bat chu tai khoan facebook phat tan thong tin co noi dung phan dong hinh anh 1

Đối tượng Nguyễn Danh Dũng

Đối tượng được xác định là Nguyễn Danh Dũng (29 tuổi, hộ khẩu thường trú tại số nhà 9, phố Phượng Đình 3, phường Tào Xuyên, TP.Thanh Hóa), là chủ tài khoản và quản trị, điều hành kênh YouTube “ThienAn TV” đăng tải video có tiêu đề xuyên tạc, bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và tán phát trên mạng Internet.

Ngày 14/12, cơ quan chức năng Bộ Công an đã phối hợp với Công an tỉnh Thanh Hóa bắt quả tang Nguyễn Danh Dũng đang thực hiện hành vi quản trị, đăng tải video clip có nội dung phản động. Qua đó, thu giữ tang vật gồm: 2 máy tính xách tay; 2 điện thoại di động và nhiều tài liệu khác có liên quan đến hoạt động này.

Kết quả điều tra ban đầu, Nguyễn Danh Dũng khai nhận: Khoảng tháng 10/2015, đối tượng đã trực tiếp tạo lập và quản trị các tài khoản YouTube ThienAn TV; facebook “ThienAn”, “quachthienan” và Blog “tinhhinhdatnuocvietnam.blogspot.com” để đăng tải các video clip xuyên tạc, bịa đặt, bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Thủ đoạn hoạt động của đối tượng là biên tập các video clip với lời bình là bài viết được Dũng thu thập từ trang mạng phản động hoặc sử dụng các video clip được thu thập từ các trang mạng xã hội; sau đó, biên tập lại nội dung bằng cách chèn logo ThienAn TV, thêm hình ảnh đại diện, điều chỉnh lại giọng điệu, thay đổi các tiêu đề có nội dung xuyên tạc, bịa đặt, bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước để gây sự chú ý, thu hút được nhiều lượt người xem (kết quả điều tra ban đầu xác định đối tượng đã đăng hơn 700 video clip thu hút hàng triệu lượt người xem).

Tại Cơ quan điều tra, đối tượng Nguyễn Danh Dũng đã thừa nhận hành vi vi phạm. Ngày 16/12, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra Lệnh bắt, tạm giam 3 tháng đối với đối tượng Nguyễn Danh Dũng về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” quy định tại Điều 258 Bộ luật hình sự nước CHXHCN Việt Nam để mở rộng điều tra và làm rõ hành vi vi phạm pháp luật của đối tượng này.

>>> Xem thêm: Công an viên chết bí ẩn trong phòng ngủ với vết xước trên cổ

Video: Cuộc vây bắt nghẹt thở đối tượng chuyên sử dụng "hàng nóng" trên đồi cà phê

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU