Bắt chủ cơ sở sản xuất rượu độc gây chết người

Pháp luậtThứ Bảy, 22/10/2011 02:37:00 +07:00

(VTC News) – Soái khai nhận đã mua cồn công nghiệp về pha với nước lã tạo thành rượu Gia Huy Tửu, đem bỏ cho các hàng quán bán ra thị trường.

(VTC News) – Soái khai nhận đã mua cồn công nghiệp về pha với nước lã tạo thành rượu Gia Huy Tửu, đem bỏ cho các hàng quán bán ra thị trường. 

Hôm nay, đại diện Công an tỉnh Lâm Đồng, cho biết, đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và bắt giam 3 tháng đối với Lý Đăng Soái (27 tuổi, ở xã Liên Hiệp, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng), chủ cơ sở sản xuất rượu mang thương hiệu Gia Huy Tửu, về tội vi phạm qui định về vệ sinh an toàn thực phẩm.


Trước đó, cảnh sát cũng đã khởi tố vụ án để tiến hàng điều tra làm rõ hành vi của chủ cơ sở sản xuất rượu gây ngộ độc dẫn đến chết người này.


Tại cơ quan điều tra, bước đầu, Soái khai nhận đã mua cồn công nghiệp về hòa với nước lạnh để điều chế thành rượu Gia Huy Tửu, rồi cung cấp cho các hàng quán tại địa phương và một số huyện lân cận như: Đơn Dương, Di Linh, TP Đà Lạt và Bảo Lộc.


Mới 27 tuổi nhưng Soái đã có kinh nghiệm làm rượu kiểu này nhiều năm. Tuy nhiên, mãi đến năm 2009, đối tượng này mới đăng ký kinh doanh.


Như VTC News đã thông tin, t
rong tháng 10 vừa qua, đã 28 người ở thôn Suối Thông A, xã Đạ Ròn, huyện Đơn Dương (tỉnh Lâm Đồng), bị ngộ độc sau khi uống rượu Gia Huy Tửu, trong đó 3 người đã tử vong.


Qua kiểm nghiệm của ngành chức năng tỉnh Lâm Đồng, các mẫu rượu này đều có hàm lượng Methanol, một loại cồn thường được dùng trong công nghiệp để làm chất chống đông lạnh, dung môi trong nước rửa kính xe, chất tẩy rửa sơn… vượt ngưỡng cho phép gấp nhiều lần.


Nghĩa Bình – Thanh Lâm

Bình luận
vtc.vn