Bắt chó thả rông không rọ mõm, ông Đoàn Ngọc Hải bị phản ứng, chửi bới

(VTC News) - Dẫn đầu đoàn liên ngành chỉ đạo bắt chó thả rông, không rọ mõm, ông Đoàn Ngọc Hải bị chủ vật nuôi phản ứng, chửi bới.

Ngày 23/4, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM cùng lực lượng chức năng xử lý, bắt chó thả rông tại các tuyến đường ở quận 1.

Trước số nhà trên đường Mai Thị Lựu, quận 1, thấy 2 con chó chạy trước cửa nhà không xích, không đeo rọ mõm, ông Đoàn Ngọc Hải chỉ đạo xử lý.

Thấy lực lượng chức năng, chủ nhà lùa đàn chó chạy vào nhà, ngăn không cho bắt. Khi lực lượng lập biên bản, đề nghị trình giấy tiêm chủng thì gia đình chỉ cung cấp được giấy tiêm chủng chó của năm 2016 trở về trước. Còn đàn chó 6 con chưa được tiêm.

Bat cho tha rong khong ro mom, ong Doan Ngoc Hai bi phan ung, chui boi hinh anh 1

 Ông Đoàn Ngọc Hải bị người đàn ông phản ứng vì ra lệnh bắt chó. (Ảnh: Nhã Uyên)

Chưa dừng lại, những người này còn ngăn cản, lớn tiếng chửi đoàn liên ngành, yêu cầu cung cấp hình ảnh chó của họ thả rông bên ngoài. Khi lực lượng cung cấp hình ảnh thì họ ngăn cản không cho vào nhà bắt chó.

Trong lúc những người trong gia đình đang cự cãi với đoàn liên ngành, một chú chó màu vàng của nhà này chạy cửa sau ra đường và bị đội bắt chó đưa lên xe. Thấy vậy, một người trong gia đình lớn tiếng chửi bới.

Phải nhờ đến sự can thiệp từ Công an phường Đa Kao, đoàn kiểm tra mời những người liên quan làm việc.

Đoàn liên ngành sau đó lập biên bản chủ nhà về 2 lỗi chưa tiêm chủng và thả rông chó ra nơi công cộng. Tổng mức hình phạt là 1,4 triệu đồng. Sau khi lên Đội bắt chó đóng tiền phạt, chủ nhà sẽ được mang chó về.

Đoàn liên ngành tiếp tục di chuyển qua khu vực công viên Tao Đàn, bờ kè kênh Thị Nghè trên đường Hoàng Sa. Thấy đội bắt chó, nhiều người ôm chó thả rông chạy vào nhà đóng cửa.

Trước đó vào năm 2018, ông Đoàn Ngọc Hải yêu cầu lãnh đạo 10 phường và các lực lượng chức năng quận 1 xử lý tình trạng người dân thả rông chó, gây ô nhiễm môi trường, mất mỹ quan đô thị và ảnh hưởng an toàn giao thông trên địa bàn.

Phó chủ tịch UBND quận 1 cho biết, mỗi năm Việt Nam có trung bình 500.000 người bị chó cắn. Riêng UBND quận 1 đã lập đội bắt chó thả rông 8 tháng nay nhưng kết quả còn khá hạn chế khi mới chỉ xử lý được hơn 50 con.

Ông Hải khẳng định, người dân muốn nuôi chó bao nhiêu cũng được nhưng không được để ảnh hưởng đến cộng đồng dân cư.

“Vấn nạn chó thả rông cắn người đang xảy ra tràn lan và ở đô thị quận 1, bộ mặt của TP.HCM không thể có hình ảnh như vậy. Sắp tới chúng tôi thường xuyên kiểm tra, xử lý vấn nạn trên”, ông Hải nhấn mạnh.

Hà Nội mở rộng mô hình đội săn bắt chó thả rông

Hà Nội mở rộng mô hình đội săn bắt chó thả rông

Thú y Hà Nội chuẩn bị hai điểm lưu giữ ở Thanh Trì và Thường Tín để chăm sóc, đảm bảo sức khỏe cho chó thả rông bị thu gom.
 
Các đội bắt chó thả rông ở TP.HCM và Hà Nội giờ ra sao?

Các đội bắt chó thả rông ở TP.HCM và Hà Nội giờ ra sao?

Đội bắt chó thả rông ở TP.HCM không còn hoạt động nữa, công việc thu gom chó thả rông được giao về cho các quận, huyện, còn ở Hà Nội thì gần như bỏ bẵng.
NHÃ UYÊN
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU