Bắt cho ĐT Séc trận gặp đảo Síp, Filip Nguyễn còn cơ hội khoác áo ĐT Việt Nam?

Bóng đá Việt NamThứ Ba, 06/10/2020 21:10:00 +07:00
(VTC News) -

Nếu ra sân trong màu áo đội tuyển CH Séc ở trận gặp Síp, thủ thành Filip Nguyễn có còn cơ hội khoác áo ĐT Việt Nam?

Đội tuyển CH Séc sẽ gặp đảo Síp vào ngày mai (7/10). Nhưng đây chỉ là trận giao hữu để CH Séc chuẩn bị cho các trận đấu tại UEFA Nations League gặp Israel (ngày 11/10) và Scotland (ngày 14/10).

Bắt cho ĐT Séc trận gặp đảo Síp, Filip Nguyễn còn cơ hội khoác áo ĐT Việt Nam? - 1

Filip Nguyễn có nhiều cơ hội ra sân ở trận đấu giao hữu với đảo Síp.

Theo quy định của FIFA, nếu một cầu thủ có nhiều hơn một quốc tịch, hoặc nếu cầu thủ có một quốc tịch mới, hoặc một cầu thủ tham gia thi đấu tại nhiều đội bóng theo quốc tịch, nếu cầu thủ đó yêu cầu thay đổi liên đoàn để thi đấu tại các trận quốc tế hoặc một quốc gia khác mà cầu thủ đó có quốc tịch, cần thỏa mãn các điều kiện dưới đây:

+ Cầu thủ đó không thi đấu tại một trận đấu (dù là một phần hay toàn bộ) trong một giải đấu chính thức ở cấp quốc tế “A” cho liên đoàn hiện tại, và vào thời điểm cầu thủ đó thi đấu lần đầu tiên tại một trận đấu quốc tế trong một giải đấu chính thức cho liên đoàn hiện tại, cầu thủ đó đã có quốc tịch của đội bóng mà anh ta đang hy vọng được thi đấu.

+ Cầu thủ đó không được phép thi đấu cho liên đoàn mới tại bất kỳ giải đấu nào mà anh ta đã thi đấu cho liên đoàn trước đó.

Trong trường hợp này, trận giao hữu giữa CH Séc sẽ gặp đảo Síp không thuộc giải đấu chính thức ở cấp quốc tế “A”, nên không ảnh hưởng tới cơ hội khoác áo ĐT Việt Nam của Filip Nguyễn dù anh có ra sân thi đấu vào đêm mai.

Trợ lý HLV đội tuyển Czech Jiri Chytry tuyên bố các cầu thủ dự bị, ít cơ hội ra sân trước đây của ĐT Séc sẽ được chơi ở trận giao hữu với đảo Síp. Và nhiều khả năng Filip Nguyễn sẽ có lần đầu tiên khoác áo ĐT CH Séc.

Thủ môn Filip Nguyễn mới được triệu tập bổ sung lên tuyển CH Séc vào tối 5/10. Ban đầu, người gác đền mang dòng máu Việt không có tên trong danh sách. 3 cái tên được lựa chọn cho khung gỗ của Séc là Kolar (Slavia Prague), Jiri Pavlenka (Werder Bremen) và Tomas Vaclik (CLB Sevilla). 

Tuy nhiên, chấn thương của thủ môn Kolar buộc HLV Jaroslav Silhavy phải điều chỉnh nhân sự. Filip là cái tên được lựa chọn. Đây là lần thứ hai trong sự nghiệp, Filip được gọi lên tuyển Séc.

Hà Thành

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn