Bất chấp Omicron, Anh không thắt chặt biện pháp chống dịch dịp Giáng sinh

Thời sự quốc tếThứ Ba, 21/12/2021 08:10:00 +07:00
(VTC News) -

Thủ tướng Anh Boris Johnson tuyên bố sẽ “liên tục xem xét” tình hình dịch bệnh, nhưng không đưa ra thêm biện pháp chống dịch nào vào dịp Giáng sinh.

Sau cuộc họp Nội các hôm 20/12, Thủ tướng Johnson cho biết Anh sẽ không tăng cường các hạn chế nhằm ngăn biến thể omicron lan rộng trong lễ Giáng sinh. Tuy nhiên, ông khẳng định diễn biến dịch bệnh sẽ được theo dõi sát xao “từng giờ”. 

Ông Johnson cho biết thêm, Anh vẫn chuẩn bị cho trường hợp phải “tăng cường hành động” để bảo vệ sức khỏe cộng đồng cũng như Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS): “Chúng tôi sẽ không ngần ngại thực hiện hành động đó… Chúng tôi đang xem xét mọi thứ nhằm kiểm soát Omicron và sẽ không loại trừ bất kỳ yếu tố nào”.

Bất chấp Omicron, Anh không thắt chặt biện pháp chống dịch dịp Giáng sinh - 1

Thủ tướng Anh Boris Johnson không đưa ra thêm biện pháp chống dịch nào vào dịp Giáng sinh. (Ảnh: Reuters)

Cùng ngày, Hoàng gia Anh cho biết Nữ hoàng Elizabeth II sẽ hủy chuyến đi truyền thống tới dinh thự Sandringham vào dịp Giáng sinh vì lo ngại dịch COVID-19. Thay vào đó, bà dự định tổ chức cuộc gặp gia đình tại lâu đài Windsor (London). Tất cả hoạt động của Hoàng gia trong dịp lễ đều sẽ "tuân thủ những biện pháp phòng ngừa dịch bệnh phù hợp".

Anh hiện là một trong những nước châu Âu bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi đại dịch, đặc biệt là biến thể omicron. Trong tuần qua, tỷ lệ ca nhiễm hàng ngày ở quốc gia này liên tục lập kỷ lục buồn. Riêng ngày 20/12, Anh báo cáo 91.743 ca mắc COVID-19 mới trong bối cảnh biến thể omicron lây lan mạnh. Thủ đô London là nơi có số ca bệnh cao nhất cả nước, tỷ lệ nhập viện ở khu vực này cũng tăng.

Kể từ đầu đại dịch COVID-19, Anh đã ghi nhận tổng cộng 11.453.121 ca bệnh, trong đó có 147.000 người chết.

Trần Trang(Nguồn: Straits Times)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp