Bất chấp lệnh trừng phạt của Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố tiếp tục mua hệ thống S-400 của Nga
  • Zalo

Bất chấp lệnh trừng phạt của Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố tiếp tục mua hệ thống S-400 của Nga

Thế giới Chủ Nhật, 05/05/2019 18:11:00 +07:00

Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không khuất phục các lệnh trừng phạt của Mỹ chỉ vì thỏa thuận mua bán hệ thống phòng không S-400 đã có giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Nga.

Đây là tuyên bố được Phó Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Fuat Oktay đưa ra trước báo giới hôm nay, 5/5. Theo ông Fuat Oktay, mối lo ngại của Mỹ là không hợp lý và Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không chịu “nhượng bộ”.

s400

Hệ thống phòng không S-400 của Nga. (Ảnh: Reuters).

Kế hoạch của Thổ Nhĩ Kỳ mua các tên lửa phòng không S-400 của Nga là nguyên nhân khiến quan hệ giữa nước này với Mỹ trở nên căng thẳng.

Mỹ nhiều lần cảnh báo việc Thổ Nhĩ Kỳ tích hợp công nghệ tên lửa của Nga cùng các máy bay chiến đấu của Mỹ sẽ gây ra mối đe dọa cho F-35 và mối nguy hiểm cho nền quốc phòng phương Tây, đồng thời cảnh báo Thổ Nhĩ Kỳ có thể đối mặt với các biện pháp trừng phạt liên quan tới vấn đề này.

Tuy nhiên, Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định hệ thống S-400 sẽ tách biệt với cơ sở hạ tầng của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại Thổ Nhĩ Kỳ và không có liên hệ gì với F-35 và nước này sẽ vẫn mua hệ thống phòng thủ tên lửa S-400.

Hồng Nhung/VOV
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bất chấp lệnh trừng phạt của Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố tiếp tục mua hệ thống S-400 của Nga" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin