Bất chấp lệnh cấm, hàng trăm người tụ tập đấu giá đất giữa dịch Covid-19
  • Zalo

Bất chấp lệnh cấm, hàng trăm người tụ tập đấu giá đất giữa dịch Covid-19

Tin nhanh 24h Thứ Bảy, 28/03/2020 06:46:00 +07:00
(VTC News) -

Mặc dù UBND tỉnh có văn bản đề nghị không tụ tập đông người nhưng một cơ quan nhà nước ở Huế vẫn thản nhiên tổ chức đấu giá đất thu hút hàng trăm người tham gia.

Video: Bất chấp lệnh cấm, hàng trăm người tụ tập đấu giá đất giữa dịch Covid-19


Ngày 27/3, trả lời PV VTC News, ông Phan Tiến Dũng  - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Thừa Thiên – Huế (đường Nguyễn Văn Linh, tỉnh Thừa Thiên – Huế) thừa nhận việc sáng cùng ngày, đơn vị có tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất tại khu vực định cư Hương Sơ đợt 2, giai đoạn 4.

Đáng nói, việc đấu giá trên được tổ chức đúng lúc cả nước đang gồng mình chống dịch Covid-19. Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng, ngày 26/3, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế có văn bản hỏa tốc đề nghị đóng cửa tất cả các hàng quán, dịch vụ không cần thiết, cấm tụ tập đông người.

Ghi nhận của PV lúc 9h sáng 27/3 tại trụ sở Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Thừa Thiên – Huế, một hàng dài ô tô đậu kín đường, phía trong hàng trăm người đang tụ tập để tham gia đấu giá 24 lô đất ở khu vực tái định cư nói trên.

Bất chấp lệnh cấm, hàng trăm người tụ tập đấu giá đất giữa dịch Covid-19 - 1

Trong lúc cả nước đang gồng mình chống dịch Covid-19 lây lan thì cơ quan nhà nước ở Thừa Thiên - Huế vẫn tổ chức đấu giá đất thu hút hàng trăm người tham gia

Địa điểm tổ chức buổi đấu giá nói trên nằm cách UBND phường An Hòa (TP Huế) không xa nhưng lực lượng tuần tra tuyên truyền của phường không phát hiện được địa điểm đông người này. Mãi đến khi PV phản ánh thì Chủ tịch phường này mới bố trí người đến để ghi nhận báo cáo lên UBND TP Huế.

Lý giải việc tổ chức buổi đấu giá nói trên, người đứng đầu Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Thừa Thiên – Huế nói: “Ngày 26/3, Trung tâm có báo cáo xin ý kiến của tỉnh; Trung tâm Phát triển quỹ đất… đưa ra các phương án, trong đó có phương án đề xuất dừng. Trong trường hợp đấu giá thì lên phương án tổ chức thế nào, thay đổi cách đấu để hạn chế đông người trong phòng đấu giá sao cho không quá 20 người và các vấn đề vệ sinh, kiểm dịch được phía Trung tâm thực hiện đầy đủ… ”

Giám đốc Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết thêm, chiều 26/3, ông Nguyễn Văn PhươngPhó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cũng trực tiếp về kiểm tra công tác chuẩn bị và đồng ý tổ chức phiên đấu giá diễn ra sáng 27/3.

“Việc tụ tập đông người là chủ yếu nằm ở ngoài còn phía trong phòng đấu giá vẫn bảo đảm số lượng người. Việc đấu giá chỉ thực hiện đấu giá theo từng lô. Nói chung, chúng tôi cố gắng thực hiện nhiều biện pháp để phòng ngừa tối đa dịch bệnh… Biết là trong tình hình hiện nay là như vậy nhưng đây là công việc của đơn vị và cũng được sự đồng ý của lãnh đạo tỉnh”, ông Phan Tiến Dũng chia sẻ.

Cần nói thêm rằng, sáng 27/3 hầu hết các quán cà phê, các cơ sở kinh doanh dịch vụ, giải trí... đều thực hiện viện đóng cửa sau công văn của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Thế nhưng, việc cơ quan nhà nước vẫn tổ chức buổi đấu giá đất thu hút hàng trăm người tham gia trong lúc cả nước đang gồng mình ngăn chặn Covid-19 lây lan khiến dư luận ở Thừa Thiên - Huế bức xúc và cho rằng, việc tổ chức buổi đấu giá không thực sự quan trọng vào thời điểm này là không nên.

NGUYỄN VƯƠNG
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bất chấp lệnh cấm, hàng trăm người tụ tập đấu giá đất giữa dịch Covid-19" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin