• Zalo

Bất chấp dịch bệnh, giá nhà liền thổ vẫn tăng mạnh

Bất động sảnThứ Hai, 25/10/2021 14:37:37 +07:00
(VTC News) -

Quý III/2021, giá nhà liền thổ (nhà xây sẵn gắn liền với đất) tại khu vực phía Nam tiếp tục tăng 15,7% theo năm.

Báo cáo nhà liền thổ của công ty bất động sản JLL cho biết, giá nhà liền thổ quý III/2021 tại 5 tỉnh phía Nam (TP. HCM. các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu) đạt 2.913 USD/m2, tăng 15,7% theo năm.

Theo JLL, dịch bệnh không làm giá chào bán bất động sản gắn liền với đất giảm xuống, thậm chí đang đẩy tăng nhanh.

Cụ thể, đối với các dự án tích hợp quy mô lớn ở Đồng Nai, giá chào bán nhà liền thổ tăng điển hình ghi nhận lên đến 4-7% theo quý, cao hơn mức bình quân 2,2% theo quý của toàn khu vực phía Nam.

Bất chấp dịch bệnh, giá nhà liền thổ vẫn tăng mạnh - 1

 Giá nhà liền thổ tại một số tỉnh phía Nam tăng giá bất chấp dịch COVID-19. (Ảnh minh họa)

Dù đã leo thang gần 16% trong quý III so với cùng kỳ năm ngoái nhưng giá bán sơ cấp nhà liền thổ xây sẵn được dự báo vẫn tiếp tục chu kỳ tăng nhanh trong quý IV, tức mùa cao điểm bán hàng cuối năm 2021.

Về lượng giao dịch, theo JLL, các đợt phong tỏa chống COVID-19 làm thị trường tê liệt, đóng băng giao dịch, các công cụ bán hàng trực tuyến vẫn được chủ đầu tư và sàn môi giới kích hoạt để duy trì kênh tiếp thị và liên lạc với khách hàng. Tuy nhiên, sức mua nhà liền thổ trên các kênh online không đạt hiệu quả như kênh bán hàng trực tiếp khiến thanh khoản nhóm tài sản này lao dốc suốt đợt dịch lần thứ tư.

Nguồn cung nhà liền thổ chào bán mới tại TP.HCM được dự đoán dao động 600-900 căn. Trong khi 4 tỉnh kế cận ước tính rổ hàng khoảng 1.000 - 1.200 sản phẩm. 

JLL cũng dự đoán, những nhà đầu tư có tiềm lực tài chính phải tạm hoãn mua bán trong 4 tháng phong tỏa phòng chống COVID-19 vừa qua có thể quay lại thị trường khi các tỉnh phía Nam có chiến lược mở cửa, "sống chung" với dịch.

Ngọc Vy
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: