Bất chấp COVID-19, Trung Quốc liên tiếp có thêm tỷ phú USD

Doanh nhânChủ Nhật, 03/05/2020 07:11:42 +07:00
(VTC News) -

Bất chấp dịch COVID-19, trong tuần vừa qua, Trung Quốc tiếp tục ghi nhận thêm một tỷ phú công nghệ với tổng tài sản 1,2 tỷ USD.

Theo Forbes, trong danh sách 5 người giàu nhất Trung Quốc đại lục 2020, có 3 tỷ phú trong ngành công nghệ. Đó là Jack Ma - người sáng lập Alibaba tổng tài sản 40,6 tỷ USD, Pony Ma - chủ tịch giám đốc điều hành Tencent 46,9 tỷ USD và Colin Huang - người sáng lập startup thương mại điện tử Pinduoduo 23,6 tỷ USD. Số tài sản của các tỷ phú được tính đến ngày 2/5/2020.

Trong tuần qua, Trung Quốc tiếp tục ghi nhận thêm một tỷ phú mới trong lĩnh vực công nghệ.

Bất chấp COVID-19, Trung Quốc liên tiếp có thêm tỷ phú USD - 1

Trung Quốc có thêm tỷ phú mới giữa đại dịch. (Ảnh: Bloomberg)

Nguồn tin từ Forbes cho biết, Tan Guanghua (35 tuổi) chủ tịch Công ty công nghệ Hàng Châu Raycloud, được sự hậu thuẫn của Alibaba, chính thức gia nhập giới tỷ phú khi công ty này niêm yết tại Sở Giao dịch Chứng khoán Thượng Hải vào 29/4.

Kết phiên giao dịch ngày 30/4, Tan Guanghua sở hữu 49% cổ phần Raycloud trị giá 1,2 tỷ USD. Alibaba gián tiếp sở hữu 4% cổ phần.Công ty Raycloud chuyên về phát triển và bán sản phẩm phần mềm, cung cấp giải pháp cải thiện hiệu quả của quản lý kinh doanh. Hiện, công ty chủ yếu tham gia vào tiếp thị phần mềm thương mại điện tử, phân tích dữ liệu và các sản phẩm khác.

Trung Quốc là nước có số tỷ phú lớn thứ hai thế giới, sau Mỹ. Tan Guanghua là người thứ ba trở thành tỷ phú USD chỉ trong vòng chưa đầy hai tuần trong bối cảnh đại dịch COVID-19 hoành hành làm thiệt hại lớn đến ngành kinh tế nước này.

Trước đó, ngày 17/4, ông Luo Yangyong - Chủ tịch ichuan Anning Iron & Titanium, cũng trở thành tỷ phú USD. Giá cổ phiếu của công ty khai thác khoáng sản này tăng 44% khi lên sàn Thâm Quyến, nâng tài sản cá nhân của ông Huang lên 1,7 tỷ USD.

Ngày 27/4, Forbes đưa tin, doanh nhân Huang Shan - Chủ tịch Shenzhen Fortune Trend Technology, trở thành tỷ phú USD mới của Trung Quốc với khối tài sản 1,3 tỷ USD.

Bằng Lăng(Nguồn: Forbes)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn