Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Bất chấp COVID-19, Nhật Bản quyết tổ chức Olympic

Hậu trường Thứ Ba, 02/02/2021 19:59:03 +07:00
(VTC News) -

Nhật Bản quyết tổ chức Olympic Tokyo năm nay bất kể dịch COVID-19 diễn biến ra sao.

Đại dịch COVID-19 chưa hoàn toàn được kiểm soát và diễn biến khó lường ở nhiều nơi trên thế giới khiến Olympic Tokyo vẫn đối mặt với nguy cơ không thể diễn ra. Thế vận hội lần thứ 32 vốn bị lùi lịch một năm, dự kiến được tổ chức vào mùa hè 2021.

Trưởng ban tổ chức Olympic Tokyo Yoshiro Mori tuyên bố Nhật Bản quyết đăng cai sự kiện thể thao lớn nhất thế giới trong năm bay, bất chấp diễn biến dịch bệnh. Ông nhấn mạnh rằng nước chủ nhà và Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) vẫn liên lạc chặt chẽ với nhau để bàn các phương án tổ chức.

Bất chấp COVID-19, Nhật Bản quyết tổ chức Olympic - 1

Ông Yoshiro Mori. 

"Chúng tôi sẽ tổ chức Olympic, bất kể dịch COVID-19 có như thế nào", ông Mori phát biểu trong cuộc họp với Ủy ban nghiên cứu thể thao Nhật Bản. Theo trưởng ban tổ chức, vấn đề đối với Olympic Tokyo là sự kiện này sẽ được tổ chức như thế nào, chứ không phải có diễn ra hay không.

"Chúng tôi phải xem xét cả những cách thức mới mẻ để tổ chức Olympic", ông Mori nói. Nước chủ nhà vừa đề xuất lên IOC một số quy định phòng chống dịch ở Thế vận hội, trong đó bao gồm việc cấm vận động viên rời khỏi Làng Olympic trừ trường hợp đến địa điểm thi đấu, tập luyện.

Thành viên các đoàn thể thao đến Nhật Bản phải xét nghiệm trước, sau khi nhập cảnh và định kỳ một lần sau mỗi 4 ngày trong thời gian diễn ra Thế vận hội. Họ được đặc cách không phải cách ly, nếu tuân thủ đầy đủ các quy định.

Vận động viên chỉ được phép vào Làng Olympic 5 ngày trước khi thi đấu và phải rời đi ngay sau khi hoàn thành các nội dung của mình. Họ không được phép đi chơi, tham quan các địa điểm bên ngoài. Theo Phó Chủ tịch IOC John Coates, hoạt động của VĐV bị giới hạn từ Làng Olympic đến địa điểm thi đấu.

Minh Ngọc
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin