• Zalo

Bất chấp COVID-19, nghìn người Hàn Quốc đổ ra đường biểu tình

Thời sự quốc tếThứ Bảy, 03/07/2021 16:53:46 +07:00
(VTC News) -

Liên hiệp Công đoàn Hàn Quốc (KCTU) tổ chức biểu tình lớn vào ngày 3/7 bất chấp cảnh báo từ chính phủ.

Khoảng 8.000 thành viên của KCTU tập trung tại quận Yeouido, Thủ đô Seoul để tham gia biểu tình, phớt lờ lời kêu gọi của chính phủ về việc hủy bỏ các hoạt động tụ tập đông người để tránh lây lan COVID-19. 

KCTU ban đầu lên kế hoạch tổ chức sự kiện ở khu vực Yeouido phía tây Seoul nhưng thay đổi địa điểm vào phút chót sau khi bị cảnh sát ngăn cản. 

Các thành viên của KCTU diễu hành xuống những con phố ở Yeouido từ 14h, yêu cầu sửa đổi đạo luật lao động. 

Bất chấp COVID-19, nghìn người Hàn Quốc đổ ra đường biểu tình  - 1

Đám đông biểu tình quây kín một con phố ở quận Yeouido, Thủ đô Seoul. (Ảnh: Yonhap) 

"Chúng tôi tập hợp ở đây để bảo vệ cuộc sống và việc làm cho người lao động", Yang Kyung-soo, người đứng đầu KCTU, khẳng định. 

Hầu hết những người tham gia biểu tình đều đeo khẩu trang nhưng không tuân thủ giãn cách xã hội suốt cuộc tuần hành. 

Theo Yonhap, không có cuộc đụng độ lớn nào xảy ra giữa người biểu tình và cảnh sát. 

Hôm 2/7, Thủ tướng Kim Boo-kyum ra tuyên bố thúc giục KCTU hủy bỏ cuộc biểu tình, nhấn mạnh tình hình dịch bệnh trong nước đang diễn biến rất phức tạp. 

Hàn Quốc hiện ghi nhận hơn 150.000 ca mắc COVID-19. Vài tuần gần đây, số ca bệnh trong ngày của nước này luôn trên mốc 700 ca. 

Cùng với việc số ca nhiễm virus tăng trở lại là sự quan ngại về biến thể Delta và tâm lý lơ là chống dịch của người dân, Cơ quan kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) quyết định áp dụng biện pháp phòng dịch tăng cường đối với các cơ sở dễ phát sinh lây nhiễm tại Thủ đô Seoul trong 2 tuần tới.

Hàn Quốc hiện tiêm đủ vaccine cho khoảng 10% dân số. Khoảng 30% người Hàn Quốc đã được tiêm một liều. Chính phủ Hàn Quốc đặt mục tiêu hoàn tất tiêm chủng cho khoảng 36 triệu người vào tháng 9 tới để đạt miễn dịch cộng đồng vào tháng 11.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !