• Zalo

Bất chấp cảnh báo đá ngầm, hàng nghìn du khách vẫn kéo xuống biển Hồ Cốc tắm

Thời sự Thứ Ba, 30/04/2019 12:35:00 +07:00

Dù bảng hiệu cấm tắm được dựng hàng loạt, tuy nhiên hàng nghìn du khách vẫn bất chấp nguy hiểm, kéo nhau xuống biển Hồ Cốc tắm dịp lễ 30/4.

bien-vung-tau2

Ngày 30/4, do tiết trời nắng nóng, oi bức nên du khách đổ về các bãi biển Vũng Tàu, Hồ Cốc, Hồ Tràm (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đông nghịt. Nhiều khách sạn, resort dù giá tăng cao hơn so với ngày thường nhưng vẫn "cháy" phòng. 

bien-vung-tau1

Ghi nhận thực tế của PV VTC News tại bãi biển Hồ Cốc (huyện Bình Châu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), dọc bãi biển, dù chính quyền địa phương đã dựng hàng chục bảng cấm tắm do có đá ngầm nguy hiểm, thế nhưng du khách vẫn ùn ùn đổ về đây.

bien-vung-tau3 3

Được biết lượng đá ngầm tại biển Hồ Cốc rất nhiều, tại đây cũng có nhiều vũng sâu nguy hiểm, đã có những trường hợp mất mạng vì va phải đá ngầm tại đây.

bien-vung-tau9 9

Bất chấp bảng cấm, hàng nghìn du khách vẫn kéo nhau xuống biển Hồ Cốc tắm.

bien-vung-tau5 5

Do lượng du khách đổ về Hồ Cốc quá đông, lực lượng chức năng không thể kiểm soát việc cấm từng người. Vì vậy, các chiến sĩ công an phải có mặt, nhắc nhở du khách cẩn thận, đồng thời túc trực phòng khi có sự cố xảy ra.

bien-vung-tau6 6

Năm nay, do kỳ nghỉ lễ kéo dài khiến nhiều người có thêm lựa chọn để vui chơi. Bà Rịa - Vũng Tàu chỉ cách TP.HCM khoảng 100 km nên là địa điểm tắm biển lý tưởng của người dân Gòn cũng như các vùng lân cận. Khi bãi biển tại trung tâm TP Vũng Tàu quá đông, du khách đã thay đổi địa điểm và đến Hồ Cốc.

bien-vung-tau7 7

Một số ít du khách đến biển Hồ Cốc và thấy bảng cấm tắm, họ vui vẻ dạo chợ mua hải sản và tìm thú vui khác để chơi.

bien-vung-tau8 8

Nhóm bạn trẻ tổ chức ăn uống trên bãi biển Hồ Cốc.

bien-vung-tau4 3

Bãi sau biển Vũng Tàu đông nghịt người. Theo số liệu thống kê sơ bộ đến hết ngày 29/4, Bà Rịa - Vũng Tàu đã đón khoảng 90.000 lượt khách du lịch. Để đảm bảo việc chấp hành pháp luật trong kinh doanh, chỉnh quyền tỉnh này đã yêu cầu các đơn vị kinh doanh niêm yết, công khai số điện thoại đường dây nóng của Đoàn kiểm tra liên ngành về du lịch, dịch vụ thành phố (088.880.3247) để có thể hỗ trợ du khách khi cần thiết.

Thy Huệ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin