Bất chấp biển cấm, xe máy ùn ùn kéo nhau qua hầm chui ở Sài Gòn

(VTC News) - Dù cơ quan chức năng cắm biển báo chỉ cho phép các loại xe ô tô chạy qua hầm chui An Sương (TP.HCM), nhưng nhiều loại phương tiện khác vẫn ùn ùn kéo nhau qua hầm khiến giao thông hỗn loạn.

Bat chap bien cam, xe may un un keo nhau qua ham chui o Sai Gon hinh anh 1

Những ngày gần đây, tại khu vực hầm chui nhánh N1 của nút giao thông An Sương (quận 12, TP.HCM) thường xuyên xảy ra tình trạng người dân bất chấp bảng cấm, chạy xe máy qua hầm, gây hỗn loạn giao thông cũng như tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn.

Bat chap bien cam, xe may un un keo nhau qua ham chui o Sai Gon hinh anh 2

Hầm chui An Sương là nút giao thông trọng điểm của TP.HCM, mỗi ngày có hàng nghìn lượng phương tiện lớn nhỏ qua khu vực này. Trong ngày 14/3 vừa qua, Sở giao thông vận tải chính thức thông xe nhánh N1 nối đường Trường Chinh vào quốc lộ 22 để giảm tải áp lực ngay trên khu vực vòng xoay An Sương.

Bat chap bien cam, xe may un un keo nhau qua ham chui o Sai Gon hinh anh 3

Được biết, nhánh hầm chui N1 có chiều rộng từ 9 - 9,5m, với hai làn đường dành cho các phương tiện qua lại. Do dự án chưa hoàn thành nên chỉ tổ chức lưu thông một chiều toàn bộ các loại xe ô tô (trừ xe quá khổ), cấm toàn bộ các loại xe khác chạy qua hầm.

Bat chap bien cam, xe may un un keo nhau qua ham chui o Sai Gon hinh anh 4

Tuy nhiên, dường như lệnh cấm không có hiệu lực, hàng nghìn phương tiện khác vẫn bất chấp chạy vào hầm mỗi ngày. 

Bat chap bien cam, xe may un un keo nhau qua ham chui o Sai Gon hinh anh 5

Cơ quan chức năng đặt biển báo cấm ngay tại đầu vào của nhánh hầm chui trên đường Trường Chinh, đồng thời phía đơn vị thi công hầm cũng bố trí người để cảnh báo người dân đi xe hai, ba bánh không được di chuyển vào trong hầm.

Bat chap bien cam, xe may un un keo nhau qua ham chui o Sai Gon hinh anh 6

Tuy nhiên, một phần do hiếu kỳ và thiếu quan sát nên rất đông người dân chạy xe hai, ba bánh, thậm chí cả người đi bộ đều "làm ngơ" trước biển cấm, vô tư đi qua hầm.

Bat chap bien cam, xe may un un keo nhau qua ham chui o Sai Gon hinh anh 7

Việc người dân đi xe máy chạy qua hầm tạo nên những luồng giao thông xung đột giữa các phương tiện tại khu vực hai bên cửa hầm. 

Bat chap bien cam, xe may un un keo nhau qua ham chui o Sai Gon hinh anh 8

Đồng thời, khi xe máy di chuyển chung với các phương tiện ô tô lớn trong hầm rất nguy hiểm, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông rất cao.

Bat chap bien cam, xe may un un keo nhau qua ham chui o Sai Gon hinh anh 9

Ngay sau khi nhận được phản ánh của nhiều người dân, CSGT cắm chốt và xử lý các xe vi phạm. Tuy nhiên, tình hình vẫn không mấy khả thi.

>>> Đọc thêm: Thần chết rình rập trên cầu vượt An Sương

Thy Huệ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU